ขอนแก่นคึกคัก! ปิดถนนเคาท์ดาวน์เข้าสู่ปีใหม่

10:39 31 ธันวาคม 2561 497
จังหวัดขอนแก่นปิดถนนช่วงประตูเมืองขอนแก่นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร จัดเตรียมงาน “ขอนแก่น เคาท์ดาวน์ 2019” ประดับประดาไฟกว่า 1 ล้านดวงกลางลมหนาว

 

วันนี้ (31 ธ.ค. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบนถนนศรีจันทร์ ช่วงประตูเมืองขอนแก่น ซึ่งจะใช้เป็นสถานที่จัดงาน “ขอนแก่น เคาท์ดาวน์ 2019” ในค่ำคืนนี้ ได้มีการปิดการจราจรทั้งถนนเป็นระยะทางยาวเกือบ 1 กิโลเมตร เพื่อปรับพื้นที่ในการติดตั้งเวทีขนาดใหญ่ ส่วนบนเวทีการแสดงหลักมีการซ้อมคิวการแสดงต่างๆที่จะมีขึ้นอย่างคึกคัก

 

โดยมาตรการรักษาความปลอดภัย ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นได้นำกล้อง CCTV มาติดตั้งโดยรอบพื้นที่การจัดงานมากกว่า 15 ตัว และจะมีการจัดกำลังคอยดูแลรอบพื้นที่จัดงานอย่างเข้มงวด

 

 

 

ขณะที่ที่สวนเรืองแสง ภายในสวนสาธารณะประตูเมืองที่อยู่ติดกัน พบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากพาครอบครัวฝ่าลมหนาวออกมาเที่ยวชมการประดับไฟกว่า 1 ล้านดวง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นรับงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ภายใต้แนวคิด “KHONKAEN COLOURS OF LIGHT 2019” ควบคุมด้วยโปรแกรมเคลื่อนไหวตามจังหวะดนตรี

 

ทั้งนี้ ไฮไลท์ของงานเป็นก่องข้าวเหนียวยักษ์ประดับไฟด้วยแนวคิดของลายแคนแก่นคูน ซึ่งเป็นลายผ้าไหมอันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดขอนแก่น และสะพานเรืองแสงเป็นแนวคิดที่สื่อให้เห็นถึงเส้นทางที่จะนำพาจังหวัดขอนแก่นก้าวข้าวสู่โลกใหม่ที่สว่างไสวเหนือจินตนาการ และยังมีการแสดงไลท์แอนด์ซาวด์วันละ 3 รอบ

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน