สหรัฐฯเผชิญพายุหิมะ-น้ำท่วม ปชช.ดับแล้ว6ราย

20:01 29 ธันวาคม 2561 808
สหรัฐฯเผชิญพายุหิมะ-น้ำท่วมฉับพลันกระทบประชาชนกว่า50ล้านคน เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว6ราย

 

วันนี้( 29 ธ.ค.61) สภาพอากาศรุนแรงทำให้เกิดพายุหิมะและพายุฝนในอย่างน้อย 12 รัฐ ในภาคเหนือและแถบมิดเวสต์ของสหรัฐฯ ได้แก่ รัฐหลุยเซียน่า เทนเนสซี่ แคนซัส มินเนโซต้า เนบราสก้า นอร์ธแคโรไลน่า อะลาบาม่า เวสต์เวอร์จิเนีย นิวเม็กซิโก มิสซิสซิปปี้ นอร์ธดาโกต้า และเซาธ์ดาโกต้า และทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 คนในรัฐหลุยเซียน่า เทนเนสซี่ แคนซัส มินเนโซต้า และนอร์ธดาโกต้า โดยเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ และต้นไม้ล้มทับเนื่องจากสภาพอากาศที่รุนแรง

 

โดยมีผู้โดยสารหลายพันคนต้องตกค้างอยู่ที่สนามบิน หลังมีเที่ยวบินถูกยกเลิก 1,000 เที่ยว และและล่าช้าอีกกว่า 4,200 เที่ยว ที่สนามบินใหญ่หลายแห่ง เช่นในนครนิวยอร์ก เมืองฟิลาเดลเฟีย และเมืองแอ๊ตแลนต้า ประชาชนอีกจำนวนมากที่เดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดปีใหม่ ต้องได้รับความเดือดร้อนยากลำบากในการเดินทาง เนื่องจากมีการปิดถนนหลายสาย

 

ขณะที่เมื่อวานนี้ (28 ธ.ค.) พายุหิมะถล่มได้ถล่มรัฐแคนซัส นอร์ธดาโกต้า เซาธ์ดาโกต้า เนบราสก้าและมินเนโซต้า ทำให้รัฐแคนซัสต้องประกาศภาวะฉุกเฉินพายุหิมะ แต่ในขณะเดียวกัน กลับเกิดฝนตกหนักในรัฐหลุยเซียน่าและมิสซิสซิปปี้ ตั้งแต่วันพฤหัสต่อเนื่องถึงวันศุกร์ที่ผ่านมา ทำให้ทั้ง 2 รัฐต้องประกาศภาวะฉุกเฉินน้ำท่วมฉับพลัน 

 

 

ขณะเดียวกัน มีประชาชนกว่า 50 ล้านคน ต้องเสี่ยงที่จะเผชิญกับน้ำท่วมและน้ำท่วมฉับพลันในหลายรัฐ ตั้งแต่หลุยเซียน่าไปจนถึงรัฐนิวเจอร์ซี่ นอกจากนี้ ยังมีประชาชนอีกราว 1 ล้านคน อยู่ในพื้นที่ที่มีการเตือนภัยจากพายุหิมะ ซึ่งทำให้การเดินทางอาจเกิดอันตรายได้ เนื่องจากหิมะได้ลดทัศนวิสัยการมองเห็นให้เหลือในระดับต่ำ

 

ด้านพยากรณ์อากาศคาดว่า สภาพอากาศรุนแรงจะเคลื่อนตัวต่อไปยังภาคตะวันออกของสหรัฐฯ ซึ่งจะทำให้เกิดพายุฝนตกหนักในภาคตะวันออกและภาคใต้ ในพื้นที่ติดชายฝั่งอ่าวเม็กซิโก รวมไปถึงรัฐนิวยอร์ก รัฐเพนน์ซิลเวเนีย และรัฐนิวอิงแลนด์ ตลอดช่วงสุดสัปดาห์นี้

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน