หลายรัฐในสหรัฐเผชิญหน้าพายุหิมะตกหนัก

10:29 29 ธันวาคม 2561 632
หลายรัฐในสหรัฐเผชิญหน้าพายุหิมะตกหนัก หลังเทศกาลคริสต์มาส เที่ยวบินโดยสารหลายพันเที่ยวถูกยกเลิก

วันนี้ (29ธ.ค.61) พายุหิมะถล่มหนักหลังเทศกาลคริสต์มาส ในพื้นที่ของรัฐนิวเม็กซิโก และหลายพื้นที่ของสหรัฐ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 ราย ในแถบมิดเวสต์ และมีประชาชนหลายพันคนติดค้างในพื้นที่ต่าง ๆ หลังจากพายุหิมะตกหนักทับถมสูงกว่า 6-10 นิ้วในแถบมิดเวสต์ หิมะก็ตกลดลงเหลือประมาณ 5 นิ้วในเมืองบีโลซี รัฐมิสซิสซิปปี และ 4 นิ้วในเมืองบาตัน โรจ รัฐหลุยเซียนา และแถบกัล์ฟ โคสต์ ในช่วงกลางดึกวันพฤหัสบดีต่อเนื่องวันศุกร์

 

นอกจากนี้ ยังมีหิมะตกสูงประมาณ 1 นิ้ว ในพื้นที่ด้านตะวันตกของนิวยอร์กและเพนซิลเวเนีย และกลายเป็นฝนเยือกแข็งในนิวอิงแลนด์ ส่วนในรัฐแคนซัส, เนบราสกา, นอร์ธ ดาโกตา, เซาธ์ ดาโกตา และมินเนโซตา ก็เผชิญหิมะตกหนักเช่นกัน ทางการยังคงประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในรัฐแคนซัสเมื่อเช้าวันศุกร์

 

สำหรับในรัฐแคนซัส มีผู้ขับขี่เสียชีวิตไป 1 รายเมื่อวันพฤหัสบดี เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุจากพายุหิมะครั้งนี้ ส่วนอีกคนเป็นหญิงวัย 58 ปี ในรัฐหลุยเซียนา เสียชีวิตเมื่อวันพุธ จากต้นไม้ล้มทับรถเทรเลอร์ของเธอ

 

พายุหิมะยังทำให้มีการเลื่อน หรือยกเลิกเที่ยวบินโดยสารหลายพันเที่ยว แต่การจราจรทางอากาศ ก็กลับมาให้บริการได้ตามปกติอย่างช้า ๆ ในช่วงเช้าวันศุกร์ โดยมีประมาณ 300 เที่ยวถูกยกเลิกและประมาณ 3,000 เที่ยวดีเลย์ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือมากกว่า ลดลงจาก 7,000 เที่ยว

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน