รอผลชันสูตรก่อนชี้แฟน'บอล บางแก้ว'ตายเพราะอะไร

14:49 28 ธันวาคม 2561 775
ตร.รอผลชันสูตรศพ 'น้องเบนซ์' แฟนสาว 'บอล บางแก้ว' จากสถาบันนิติวิทยา ก่อนชี้ชัดเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุหรือฆาตกรรมอำพราง

 

วันนี้( 28 ธ.ค.61) ความคืบหน้าคดีเหตุเพลิงไหม้บ้านนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือ บอล บางแก้ว และ ส่งผลให้นางสาว สุภาณี สินอนันต์ตระกูล หรือ เบนซ์  แฟนสาวของบอลเสียชีวิตคากองเพลิง ซึ่งเมื่อวานนี้(27 ธ.ค.)พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าตรวจหมู่บ้านธัญธานี ถนนลำลูกกา คลองสี่ เพื่อจำลองเหตุการณ์อีกครั้ง มีการเชิญบอล เข้ามาจำลองเหตุการณ์ในบ้านด้วย โดยให้บอลจำลองเหตุการณ์เพียงคนเดียว ไม่ว่าจะเป็นก่อนเกิดเหตุ หลังเกิดเหตุ เพื่อให้รู้ว่าบอลทำอะไรอยู่ที่ไหนเมื่อไหร่ ทำให้ตำรวจเห็นภาพทั้งหมด และรู้ว่า ต้นเพลิงมาจากห้องของบอลที่ผู้ตายอาศัยอยู่ โดยไม่อนุญาตให้สื่อเข้าบันทึกภาพ              

 

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจได้สอบปากคำพยานไปแล้ว ทั้งหมด 15 ปาก แบ่งออกเป็น 7 กลุ่ม กลุ่มแรก คือ กลุ่มพยานบุคคลที่อยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ ,กลุ่มที่ 2 คือกลุ่มของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ได้รับแจ้งและเข้าไปช่วยเหลือ ,กลุ่มที่ 3 คือกลุ่มเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปช่วยดับเพลิง ,กลุ่มที่ 4 คือ แพทย์ ที่เข้าไปที่โรงพยาบาลภูมิพล พลิกศพ และตำรวจ ที่เข้าไปในที่เกิดเหตุในวันแรก ,กลุ่มที่ 5 คือกลุ่มญาติของผู้ตาย ,กลุ่มที่ 6 คือ กลุ่มเพื่อนของผู้ตาย ที่อยู่ในระหว่างการติดต่อมาสอบปากคำ และกลุ่มที่ 7 ก็คือกลุ่มเพื่อนของนายบอล ซึ่งจะทำการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว เพื่อที่คลี่คลายคดีนี้

 

ชุดทำงานได้ ส่งพยานหลักฐานต่างๆไปให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานแล้ว นอกจากนี้ทางเราได้พิสูจน์หลักฐานทางฟิสิกส์ และพิสูจน์หลักฐานทางเคมีด้วยวันไหนที่เกิดเหตุนั้นมีสารเคมีอื่นหรือเชื้อเพลิงอื่น ที่เป็นสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้หรือไม่ 

 

ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ จะได้ทำการตรวจอย่างถี่ถ้วนว่าเกิดขึ้นได้อย่างไรมีคนทำให้เกิดเพลิงไหม้หรือไม่ ถ้ามีคนทำให้เกิดเพลิงไหม้และใครเป็นคนทำให้เกิด ซึ่งตรงนี้จะต้องได้รับความกระจ่าง   

 

ขณะนี้รอเพียงผลชันสูตรทางนิติวิทยาศาสตร์ ของโรงพยาบาลตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าจะสอดคล้องต้องกันกับผลชันสูตรของทางโรงพยาบาลภูมิพล  หรือไม่ ที่ระบุว่า เสียชีวิตจากการสูดควันเข้าไป ทำให้ขาดอากาศหายใจและบาดแผลรวมทั้งรอยช้ำที่พบตามร่างกายน้องเบนซ์ มาจากฝ้าเพดานที่เป็นกระเบื้องหล่นทับร่างผู้ตาย

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน