ชาวสงขลาแห่รับขวัญ'นางเงือกทอง'ที่แหลมสมิหลา

12:34 28 ธันวาคม 2561 463
ซ่อมเสร็จแล้ว! ชาวสงขลารับขวัญ 'นางเงือกทอง' หลังถูกลอบวางระเบิด พร้อมเปิดให้นทท.เข้าชมได้ตามปกติ

 

วันนี้( 28 ธ.ค.61) ชาวสงขลาเดินทางมาที่แหลมสมิหลา เพื่อรับขวัญนางเงือกทอง หลังถูกคนร้ายลอบวางระเบิดจนได้รับความเสียหาย โดยในขณะนี้ได้เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชมตามปกติแล้ว หลังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดได้เคลียร์พื้นที่ทุกตารางนิ้วจนแล้วเสร็จและมั่นใจว่าปลอดภัยไม่มีวัตถุระเบิดหลงเหลืออยู่  สำหรับการซ่อมแซมนางเงือกทองนั้นได้ดำเนินการโดยเทศบาลนครสงขลา นำเจ้าหน้าที่มาซ่อมแซม โดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง 

 

ทั้งนี้ ชาวสงขลาได้มาถ่ายภาพส่งไลน์ ส่งเฟซบุ๊ก ช่วยประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวชายหาดแหลมสมิหลา จังหวัดสงขลา ด้ตามปกติ ขณะที่ทางจังหวัด ได้กล่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยว ว่าขณะนี้จังหวัดสงขลากลับเข้าสู่ภาวะปรกติ นางเงือกทองสัญลักษณ์คู่แหลมสมิหลา ได้รับการซ่อมแซมเสร็จในวันเดียว ปีใหม่นี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวแน่นเหมือนทุกปี

 

ในส่วนของชาวสงขลาที่มารับขวัญนางเงือกทองต่าง พากันดีใจที่นางเงือกทองได้ซ่อมเสร็จอยู่ในภาพสวยงามดังเดิมและอยู่คู่ชายหาดสมิหลามายาวนาน ได้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำเนื่องจากเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดสงขลา และชายหาดแหลมสมิหลา ที่ชาวสงขลาน้อยคนนักที่จะไม่เคยมาถ่ายรูปคู่กับนางเงือกทองที่นั่งสางผมอยู่บนโขดหิน และอยู่คู่กับแหลมสมิหลามา52 ปี 

 

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน