เลือกตั้ง 2562 : ภูมิใจไทยมั่นใจนโยบายพรรคทำได้จริงไม่ขายฝัน

11:16 28 ธันวาคม 2561 855
เลือกตั้ง 2562 : ‘อนุทิน’ย้ำชัดเลือกพรรคภูมิใจไทยนโยบายทำได้จริงไม่ขายฝัน มั่นใจยกระดับอสม.รับเงินเดือน2,500-10,000บาท ชาวนาได้เงิน70% พักหนี้กยศ.

วันนี้ (28ธ.ค.61) นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงนโยบายที่จะผลักดันให้ประชาชนขับแกร็บคาร์ (Grab) ถูกกฎหมาย ว่า มั่นใจว่าคนขับแกร็บคาร์จะไม่เกิดความขัดแย้งระยะยาวกับผู้ขับรถแท็กซี่สาธารณะที่ถูกกฎหมายอยู่แล้ว เพราะทั้ง 2 อาชีพมีกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ แกร็บคาร์คือทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบาย แต่จำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น ส่วนแท็กซี่สาธารณะ เป็นการบริการหลักเทียบจำนวนกันไม่ได้ ถือเป็นเรื่องปกติ ไม่ทับซ้อนกัน คนที่ทำให้เกิดความขัดแย้งคือผู้สร้างปัญหาให้เกิดขึ้น

 

“การใช้บริการแกร็บคาร์ เรานั่งอยู่กับที่แล้วมีรถมารับถึงที่ เทียบกับเราใช้บริการแท็กซี่ต้องเดินออกไปหน้าปากซอย ก็ลูกค้าคนละกลุ่มแล้ว เพราะฉะนั้นถ้าทำความเข้าใจจริงๆ ไม่มีอะไรที่ทับซ้อนกันเลย อีกทั้งในทางกลับกันเราต้องการสร้างโอกาสให้ประชาชนที่ขับแกร็บคาร์มีหนทางทำมาหากินมากขึ้น แก้ปัญหาปากท้องด้วยตัวเองได้ ” นายอนุทิน กล่าว

 

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า แนวคิดดังกล่าวสามารถทำได้จริงไม่ว่าพรรคภูมิใจไทยจะได้เป็นรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน ก็สามารถผลักดันเรื่องนี้ได้ด้วยการเสนอกฎหมายแก้ไข และยินดีหากรัฐบาลปัจจุบันจะหยิบยกไปดำเนินการในเรื่องนี้ โดยไม่ได้หวังว่าคะแนนเสียงจะไปตกอยู่กับพรรคการเมืองใด

 

นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยยังมีนโยบายที่จะยกสถานะอสม.เทียบเท่าผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน มีเงินเดือนตามขั้นบันได ตั้งแต่2,500-10,00บาท , ระบบแบ่งปันผลกำไร ข้าว 70%:15%:15% โดยชาวนาได้เงิน 70% ในทุกกระบวนการตั้งแต่ต้นทางไปปลายทางคือการขายข้าวสาร และการแก้ปัญหาหนี้กยศ. คือการพักหนี้5ปี โดยชำระตามความสามารถ และปลดภาระผู้ค้ำประกัน

 

“เราไม่ต้องเพิ่มงบประมาณ หรือ ไปเก็บภาษีเพิ่ม แต่จะมาจากบริหารจัดการงบในกระทรวงหรือหน่วยงานที่เกี่ยข้องพร้อมนำเทคโนโลยี เข้ามาบริหารจัดการ ส่งผลทำให้เงินเหลือ และนำงบประมาณมาใช้ในนโยบายต่างๆ ดังนั้นรับรองหากเลือกพรรคภูมิใจไทยทุกอย่างที่นำเสนอไปทำได้จริง ไม่ขายฝันและทำลายระบบงบประมาณของประเทศแน่นอน " หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าว

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน