เลือกตั้ง 2562 : ‘วิษณุ’โยนกกต.ตรวจสอบปมระดมทุนพรรคพลังประชารัฐ

16:28 24 ธันวาคม 2561 780
ตรวจสอบปมระดมทุนพรรคพลังประชารัฐ

วันนี้ (24ธ.ค.61) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ยืนยันการเข้าร่วมงานระดมทุนพรรคพลังประชารัฐ ของ 4 รัฐมนตรี เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมา สามารถทำได้ แต่ไม่สามารถขึ้นเวทีปราศรัยได้ ซึ่งได้เตือนทั้ง 4 คนไปตามที่เป็นข่าว รวมทั้ง ข้าราชการประจำก็ไปร่วมงานได้ ส่วนหากมีข้อสงสัยการจัดงานดังกล่าวจะเข้าข่ายทำผิดพ.ร.ป.พรรคการเมืองหรือไม่ ให้ถามคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพราะกำลังตรวจสอบอยู่

 

ด้านนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ยื่นหนังสือถึง กกต.ขอให้ตรวจสอบคุณสมบัติการดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ของนายอุตตม สาวนายน เนื่องจาก นายอุตตม ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค เมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา ในวันเปิดตัวพรรคที่อิมแพค เมืองทองธานี แต่ในวันที่ 13 พฤศจิกายน กลับปรากฏภาพทั้ง นายอุตตม พร้อมด้วยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค,นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค ชูใบสมัครเพื่อประเดิมการรับสมัครสมาชิก ที่โรงแรมแชง-กรีลา

 

ทั้งนี้ ตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยการพรรคการเมือง มาตรา 16 บัญญัติให้หัวหน้าพรรคการเมือง และกรรมการบริหารพรรคการเมือง จะต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมืองก่อน รวมถึงในระเบียบของ กกต.ยังระบุชัดเจนว่า สมาชิกพรรคจะต้องยื่นแบบแสดงความจำนง เพื่อเป็นกรรมการบริหารพรรคด้วย จึงเรียกร้องให้ กกต.ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว เพราะมีผลกระทบต่อการดำเนินกิจกรรมทีผ่านมาของพรรคพลังประชารัฐ

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน