‘บิ๊กตู่’เดินตลาดพระประแดง พ่อค้า-แม่ค้าแห่ให้กำลังใจ

10:38 24 ธันวาคม 2561 411
‘บิ๊กตู่’ เยี่ยมชมตลาดพระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมแนะนำให้ผู้ประกอบการใช้เทคโนโลยีออนไลน์ให้เป็นประโยชน์ ด้านพ่อค้า-แม่ค้าส่งเสียงเชียร์ ให้กำลังใจ

วันนี้ (24ธ.ค.61) เวลา 08.10 น. ณ ที่ว่าการอำเภอพระประแดง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรีลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดสมุทรปราการ สำหรับการลงพื้นที่ครั้งนี้ เพื่อเยี่ยมชมการแสดงผลการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาล ของจังหวัดสมุทรปราการ ได้แก่ 1.การป้องกันน้ำท่วมและผลกระทบต่อเกษตรกร 2. การท่องเที่ยวเชิงนิเวศ และการส่งเสริมเส้นทางการปั่นจักรยานในคุ้งบางกะเจ้า 3. การบริหารจัดการระบายน้ำคลองลัดโพธิ์ 4. การบริหารจัดการขยะโดยการแปรรูปขยะเป็นพลังงานไฟฟ้า 5. การบริหารจัดการน้ำกัดเซาะชายฝั่งบ้านขุนสมุทรจีน อำเภอพระสมุทรเจดีย์ และ 6. OTOP นวัตวิถี และผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP  

 

เมื่อนายกรัฐมนตรีเดินทางถึง ที่ว่าการอำเภอพระประแดง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ นายกรัฐมนตรีเข้าสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย จากนั้น ได้เดินเยี่ยมชมตลาดพระประแดง และกล่าวทักทายสอบถามความเป็นอยู่ของประชาชนที่มาซื้อของภายในตลาดอย่างเป็นกันเอง พร้อมกับสอบถามเรื่องการค้าขายจากพ่อค้าแม่ค้าว่า สินค้าเกษตรเป็นอย่างไรบ้าง ขายดีหรือเปล่า ราคาเป็นไปตามกลไกตลาด และแพงขึ้นหรือไม่ พร้อมแนะนำให้ผู้ประกอบการใช้เทคโนโลยีออนไลน์ให้เป็นประโยชน์ เช่น การซื้อขายผ่านทางไลน์ เพื่อกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มขึ้น รวมถึงเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ซื้ออีกด้วย พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรีขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการในตลาดช่วยรักษาความสะอาด ทำตลาดให้น่าดู น่าชม รวมถึงสอบถามวิธีการจัดเก็บการรักษาความสดของเนื้อสัตว์ และอาหารทะเล ให้มีความสดใหม่ สามารถรักษาไว้ได้นาน โดยมีประชาชนจำนวนมากมาให้การต้อนรับ พร้อมมอบดอกไม้ให้กำลังใจ บอกให้นายกสู้ ๆ ให้สุขภาพแข็งแรง และอย่าทิ้งประประชน

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน