‘ประวิตร’ไม่ทราบพลังประชารัฐเดินสายชวนอดีตสส.

15:52 19 มิถุนายน 2561 855
พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธไม่ทราบพรรคพลังประชารัฐเดินสายชวนอดีตส.ส. พรรคเพื่อไทยเข้าร่วมงานเตรียมสถานที่นัดพรรคการเมืองพูดคุยก่อนปลดล็อคไว้แล้ว

วันนี้ (19มิ.ย.61) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ยังไม่ขอเปิดเผยสถานที่นัดนักการเมืองพูดคุยก่อนปลดล็อคทำกิจกรรมทางการเมือง แต่ตนเองได้เลือกสถานที่ไว้แล้ว ส่วนจะเป็นที่ไหน รอให้ถึงเวลาจึงจะเปิดเผย ยืนยันว่า กรอบเวลาหลังจากนี้ คือไม่เกินเดือนนี้ จะเพียงพอในการเตรียมความพร้อม และเชิญหัวหน้าและแกนนำพรรคไม่เกิน 3 คนมาพูดคุยกัน ซึ่งขณะนี้ ได้เตรียมรายชื่อที่ผ่านการจดแจ้งชื่อกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และพรรคการเมืองเก่าไว้หมดแล้ว พร้อมย้ำว่า จะไม่ให้นักการเมืองมาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อย่างเด็ดขาด

 

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีอดีตนักการเมืองกลุ่มสามมิตร ประกอบด้วย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน เดินสายทาบทามอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยในพื้นที่ภาคอีสานให้มาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ พร้อมยื่นข้อเสนอพิเศษ ทั้ง เงินและคดีความทางการเมือง เป็นข้อต่อรอง ว่า เรื่องดังกล่าว ตนเองไม่ทราบว่ามีใครจะดูดใคร เพราะเป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ ตนเองไม่ใช่นักการเมือง และไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับพรรคพลังประชารัฐ ส่วนที่มีการแสดงความคิดเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี ต่อ นั้น ส่วนตัวไม่ทราบ เพราะเป็นการตัดสินใจของพลเอกประยุทธ์ แม้ตนเองจะเป็นพี่ใหญ่ แต่ก็ไม่ได้จะตัดสินใจหรือเป็นที่ปรึกษาให้กับพล.อ.ประยุทธ์ทุกเรื่อง