เลือกตั้ง 2562 : 'สุเทพ'ลุยตลาดอุบลฯ แฟนคลับเหนียวแน่น

14:17 22 ธันวาคม 2561 929
'สุเทพ' พรรครวมพลังประชาชาติไทยเดินสายคารวะแผ่นดินในจ.อุบลฯ ปชช.ต้อนรับ-สวมกอดให้กำลังใจ

 

วันนี้( 22 ธ.ค.61) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมด้วยแกนนำคนสำคัญ ยังคงเดินสายคารวะแผ่นดินในพื้นที่ภาคอีสาน ซึ่งในวันนี้ได้ลงพื้นที่ตลาดวารินชำราบจังหวัดอุบลราชธานี ทักทายและแนะนำตัว น.ส.ปวีณา ทิพย์นาง ผู้สมัครของพรรคในเขตเลือกตั้งที่ 3 กับบรรดาพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนที่จับจ่ายสินค้าภายในตลาด โดยนายสุเทพได้รับการต้อนรับอย่างเป็นกันเองบางรายได้เข้ามาสวมกอดและให้กำลังใจ 

 

ทั้งนี้ นายสุเทพ กล่าวว่า ตนเดินมาครึ่งประเทศเพราะตั้งใจเดินชักชวนประชาชนเข้าร่วมเป็นสมาชิกกับพรรครวมพลังประชาชาติไทย เพื่อให้เป็นเจ้าของพรรคกำหนดทิศทางพัฒนาประเทศ รวมทั้งได้ตั้งความหวังที่จะได้ผู้แทนในจังหวัดอุบลราชธานีด้วย 

 

จากนั้น นายสุเทพ ได้เดินทางไปพบปะประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 4 อำเภอเดชอุดม และมีกำหนดการลงพื้นที่อำเภอเขื่องใน ในช่วงเย็น ก่อนที่ในช่วงค่ำ จะเดินทางไปทักทายประชาชนที่ถนนคนเดินและตลาดโต้รุ่งในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานีด้วย 

 

 

 

 

ขณะที่ พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ได้เปิดเผยถึงแนวนโยบายการปฏิรูประบบสาธารณสุขให้มีประสิทธิภาพ โดยใช้ระบบโทรเวชกรรม หรือเทเลเมด เข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการดำเนินงานรักษาผู้ป่วยที่บ้านผ่านหมอประจำหมู่บ้าน หรือ อสม. ได้ โดยการใช้เทคโนโลยีเทเลเมด ซึ่งเป็นระบบการแพทย์ทางไกลโดยใช้เทคโนโลยีครบวงจร  โดยที่บุคลากรทางการแพทย์ในรถฉุกเฉินสามารถสื่อสารกับหมอผู้เชี่ยวชาญที่โรงพยาบาลระหว่างทาง  อีกทั้งสามารถที่จะใช้กล้องที่เชื่อมโยงกับระบบ 4G หรือ 5G ทำให้สามารถที่จะมองเห็นสถานการณ์ของผู้ป่วยได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งจะลดอัตราการเสียชีวิตได้มาก 

 

ทั้งนี้ หากมีการสื่อสารระหว่างทางอย่างเรียลไทม์กับผู้ป่วยไม่ต้องเดินทางมาโรงพยาบาล ก็จะสามารถลดภาระผู้ป่วยที่ไม่มีความจำเป็นต้องเดินทางมาโรงพยาบาล ลดภาระของบุคลารในโรงพยาบาล และค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาโรงพยาบาลของผู้ป่วย  โดยที่โรงพยาบาลสามารถส่งยาผ่านระบบการส่งยาเคลื่อนที่จากโรงพยาบาลสู่ผู้ป่วยได้

 

ส่วนความเคลื่อนไหวของพรรคเล็กอย่างพรรคพลังปวงชนไทยได้จัดประชุมใหญ่สามัญ ครั้งที่ 2/2561 ที่ศูนย์ประชุมธรรมศาสตร์รังสิต จังหวัดปทุมธานี เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคเพิ่มเติม และคัดเลือกคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. จำนวน 11  คน  โดยมีสมาชิกกว่า 3,000 คน จากจังหวัดต่างๆ  เดินทางมาเข้าร่วม

 

ทั้งนี้ พรรคพลังปวงชนไทย มีคณะกรรมการบริหารพรรค 40 คน อาทิ นายนิคม บุญวิเศษ เป็นหัวหน้าพรรค นายภัครนัย รังษีสุวรรณ เป็นรองหัวหน้าพรรค  โดยมีคำขวัญพรรคคือ   “เสริมฐานรากเก่า สร้างฐานรากใหม่ เพื่อประเทศไทยมั่นคง เศรษฐกิจมั่งคั่งและยั่งยืน” เน้นนโยบายแก้ไขปัญหาปากท้องประชาชน อาทิ ต่อยอดโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค ที่ให้ประชาชนเข้ารับการรักษาได้ทั่วประเทศ นโยบายเปิดประเทศให้ค้าขายได้ 24 ชั่วโมง และนโยบายที่จะทำให้ประชาชนหายจนภายใน 5 ปี  พร้อมประกาศส่งตัวผู้สม้ครลงรับเลือกตั้งครบทั้ง 350 เขต โดยมั่นใจจะได้ ส.ส. ไม่ต่ำกว่า 150 ที่นั่ง 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน