ระทึก!กราดยิงใกล้ภัตตาคารชื่อดังกลางกรุงเวียนนา

13:40 22 ธันวาคม 2561 775
เกิดเหตุกราดยิงใกล้กับภัตตาคารชื่อดังยอดนิยมของนักท่องเที่ยวกลางเมืองหลวงของออสเตรีย เสียชีวิต1คน เจ็บสาหัส1คน 

วันนี้(22ธ.ค.61)เกิดเหตุกราดยิงใกล้กับภัตตาคารชื่อ ฟิเกิลมึลเลอร์ ซึ่งเป็นภัตตาคารที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวใจกลางกรุงเวียนนา เมืองหลวงของออสเตรียทำให้มีผู้เสียชีวิต1คน และบาดเจ็บสาหัส1คน คาดว่ามือปืนที่ก่อเหตุมีทั้งหมด2คน โดยตำรวจจับกุมได้แล้ว1คน แต่มือปืนที่เหลืออีกคน ยังคงหลบหนีลอยนวล

 

ด้านหน่วยปฏิบัติการพิเศษ “คอบร้า” ของออสเตรีย ได้ถูกส่งไปยังที่เกิดเหตุ ขณะที่ตำรวจได้ปิดล้อมพื้นที่โดยรอบภัตตาคารฟิเกิลมึลเลอร์ และเปิดฉากการไล่ล่ามือปืนทั้งสอง ไปทั่วย่านประวัติศาสตร์ใจกลางกรุงเวียนนา โดยใช้เฮลิค็อปเตอร์ 1 ลำ บินวนเหนือพื้นที่เกิดเหตุเพื่อค้นหามือปืน พร้อมกับยกกำลังตำรวจออกไล่ล่ามือปืนด้วย จนสามารถจับกุม 1 ใน 2 ได้

 

ตำรวจได้ตัดประเด็นก่อการร้ายทิ้งไป โดยเชื่อว่าเป็นเพียงคดีอาชญากรรม และไม่ได้เป็นภัยคุกคามต่อสาธารณะ แต่ยังไม่สามารถระบุแรงจูงใจของการก่อเหตุได้

 

ด้านเจ้าของภัตตาคารฟิเกิลมึลเลอร์เล่าว่า คน3คนที่เกี่ยวข้องกับเหตุกราดยิงครั้งนี้ เพิ่งรับประทานอาหารในภัตตาคารแห่งนี้ก่อนที่จะเกิดเหตุกราดยิง

 

สำหรับภัตตาคารฟิเกิลมึลเลอร์ มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ใกล้จะถึงวันคริสต์มาสเช่นนี้ จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาที่นี่ เพื่อตั้งใจมาชิมเมนูที่ขึ้นชื่อของภัตตาคารแห่งนี้โดยเฉพาะ นั่นคือ “ชนิทเซิ่ล” หรือหมูชุบแป้งทอด