คึกคักแต่เช้า! ปชช.แห่กดเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

16:06 21 ธันวาคม 2561 670
บรรยากาศแจกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐวันแรกคึกคัก กลุ่มผู้พิการ-ผู้สูงอายุเดินทางไปรับบัตร-ต่อแถวรอกดเงินตั้งแต่ช่วงเช้า

 

วันนี้( 21 ธ.ค.61) ที่บริเวณใต้อาคารกาญจนาภิเษก เทศบาลนครราชสีมา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนเดินทางมารับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐกันอย่างคึกคัก โดยวันนี้เป็นวันแรกที่รัฐบาลแจกบัตรให้เพิ่มเติมในกลุ่มผู้พิการ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งเทศบาลนครราชสีมา มีผู้ผ่านเกณฑ์รับบัตรจำนวนทั้งสิ้น 4,000 คน กำหนดแจกบัตรให้ประชาชน ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2561 และวันนี้เป็นวันแรก จึงมีประชาชนเดินทางมารับบัตรกันเป็นจำนวนมาก ทางเทศบาลนครราชสีมาได้จัดเจ้าหน้าที่มาตั้งโต๊ะให้บริการและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนอย่างทั่วถึง

 

 

 

ส่วนที่จังหวัดบุรีรัมย์ ผู้สูงอายุต่างนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มาเข้าแถวรอเช็คยอดเงิน และกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทยทุกสาขาในเขตอำเภอเมืองกันเป็นจำนวนมาก  โดยผู้สูงอายุที่มากดเช็คยอดในวันนี้และมีเงินเข้าบัญชีแล้วก็จะกดถอนเงินออกทันที และต่างบอกว่าดีใจที่ได้รับเงินโอนเข้าบัญชีจำนวน 1,000 บาท ซึ่งสามารถช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปรักษาพยาบาลได้ 

 

 

 

ที่จังหวัดอุทัยธานี บรรยากาศการรับเงินช่วยเหลือจำนวน 1,000 บาทจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า โดยที่ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย สาขาหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี มีประชาชนที่ได้รับสิทธิ เดินทางนำบัตรฯของตนเองมาทำการกดเช็คยอดเงินกันเป็นจำนวนมาก ซึ่ง ธนาคารกรุงไทยได้จัดเจ้าหน้าที่ไว้คอยบริการให้คำแนะนำและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนด้วย 

 

สำหรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเติมในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งมาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ในกลุ่มของผู้พิการ ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง เพื่อช่วยเหลือค่าเดินทางไปรับการรักษาพยาบาล และค่าใช้จ่ายอื่นๆเกี่ยวกับสุขภาพ โดยผู้มีสิทธิ จะต้องมีอายุ ครบ 65 ปีขึ้นไป ซึ่งกรมบัญชีกลางจะโอนเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 1,000 บาท

 

 

 

ส่วนจังหวัดสงขลา ที่เทศบาลนครหาดใหญ่ บรรยากาศวันแรกของการแจกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเติม ภายใต้โครงการไทยนิยมยั่งยืน ซึ่งอยู่ในกลุ่มผู้พิการ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ที่ไม่สามารถมาลงทะเบียนในปี 2560 ที่ผ่านมา บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ผู้มีสิทธิทั้งที่มารับบัตรด้วยตัวเอง และผู้รับมอบอำนาจมารับแทน เดินทางมากันเป็นจำนวนมาก

 

ขณะที่บริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาหาดใหญ่ มีผู้สูงอายุทยอยเดินทางไปเช็คยอดกดเงินเป็นจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ของธนาคารคอยอำนวยความสะดวกให้ ทันทีที่ได้รับเงินผู้สูงอายุต่างบอกว่าดีใจมากที่รัฐบาลช่วยเหลือเงินให้ผู้สูงอายุ 1,000 บาท และจะเก็บเงินนี้ไว้ใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็น

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน