ระวังพื้นที่ราบลุ่ม! ตรังยังถูกน้ำท่วมขังหลายหมู่บ้าน

13:45 21 ธันวาคม 2561 533
สถานการณ์น้ำท่วมใต้เริ่มคลี่คลาย แต่ยังต้องเฝ้าระวังในพื้นที่ราบลุ่มของจ.ตรังเพราะหลายหมู่บ้านยังคงมีน้ำท่วมขัง

 

วันนี้( 21 ธ.ค.61) สถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลตำบลนาโยงเหนือ อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง เริ่มคลี่คลายแล้ว แต่ยังมีพื้นที่ราบลุ่มอีกหลายหมู่บ้านยังคงมีภาวะน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะประชาชนที่อาศัยอยู่ริมคลองน้ำเจ็ด หมู่ที่ 2 ตำบลควนปริง อำเภอเมืองตรัง ต่างเวียนกันมาดูน้ำในคลองที่ไหลหลากมาอย่างรวดเร็ว และเชี่ยวมาก พบว่าน้ำกำลังเต็มคลอง และอาจไหลเข้าท่วมบ้านเรือของประชาชนในไม่ช้านี้ และมีบางส่วนน้ำได้ไหลล้นคลองตัดผ่านถนนแล้ว แต่ระดับน้ำยังไม่สูง โดยประชาชนได้อพยพสัตว์เลี้ยง นำมาไว้ริมถนนภายในหมู่บ้าน เพื่อป้องกันสัตว์ล้มตายจากน้ำท่วม ซึ่งในปีที่ผ่านมาชาวบ้านในหมู่ที่ 2 ตำบลควนปริง ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเกือบ 2 ร้อยครัวเรือน 

 

 

 

 

ขณะที่ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 43 ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองพันทหารช่างที่ 5 กองพลทหารราบที่ 5 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับจังหวัดตรัง จัดตั้งโรงครัวพระราชทาน ในพื้นที่อำเภอนาโยงเพื่อทำอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชนชาวตรัง ที่เดือดร้อนจากน้ำท่วม โดยมีเจ้าหน้าที่และจิตอาสา ทำอาหาร  ข้าว และน้ำดื่มแจกจ่ายให้แก่ประชาชนตลอดทั้งวัน/ โดยในพื้นที่อำเภอนาโยง มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม กว่า 10,000 ครัวเรือน ทั้งนี้ภาพรวมสถานการณ์น้ำท่วมที่อำเภอนาโยงขณะนี้ระดับน้ำลดลงแล้ว แต่ยังคงมีประชาชนที่อาศัยอยู่ในที่ราบลุ่มติดริมฝั่งคลอง ยังถูกน้ำท่วมขังอีกนับร้อยครัวเรือน

 

ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ล่าสุดระดับน้ำที่ท่วมบ้านเรือนชาวบ้านลดระดับลงต่อเนื่อง สภาพอากาศในพื้นที่ท้องฟ้าโปร่ง ไม่มีฝนตกลงมาซ้ำ ขณะที่ชาวบ้านที่อาศัยในที่ลุ่ม ในเขตอำเภอเมือง และอำเภอควนขนุน ยังคงได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมขัง คาดว่าน้ำจะท่วมนานอีกประมาณ  3 – 4 วัน หากฝนไม่ตกลงมาเพิ่มระดับน้ำจะลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ

 

 

 

ทั้งนี้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพัทลุง สรุปสถานการณ์น้ำท่วม มีประชาชนได้รับความเดือดร้อน 7 อำเภอ  36 ตำบล 250 หมู่บ้าน 16,681 ครัวเรือน

 

ล่าสุดวันนี้(21 ธ.ค.)หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบภัย โดยเฉพาะเส้นทาง ทั้งถนนสายหลัก และสายรอง เร่งทำการซ่อมแซม เพื่อรองรับการสัญจรของประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน