สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สหลงเสน่ห์เมืองไทยอยู่เที่ยวต่อก่อนกลับประเทศ

12:32 21 ธันวาคม 2561 2,526
หลังประกวดไปเมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา ได้แคทรีโอน่า เกรย์ จากฟิลิปปินส์มารับตำแหน่ง ซึ่งตอนนี้ก็เตรียมไปอยู่สหรัฐอเมริกา เพื่อปฏิบัติหน้าที่ต่อไป แต่บรรดาสาวงามชาติอื่นๆ อีกหลายคนก็เลือกอยู่เที่ยวเมืองไทยต่อ

 

ภายหลังจบการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ไปเมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา แคทรีโอนา เกรย์ กลับไปฉลองชัยชนะที่ฟิลิปปินส์ หลังคว้ามงกุฏที่ 4 ให้กับประเทศไป และจะออกเดินทางสู่มหานครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ซึ่งเธอจะต้องอยู่ที่นั่นเป็นเวลา 1 ปีเพื่อปฏิบัติภารกิจของนางงามจักรวาลต่อไป  ประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพได้รับเสียงชื่นชมจากทั่วโลก ถึงความอลังการในการจัดงานประกวด เหล่าสาวงามนานาประเทศก็ได้รับความทรงจำดี ๆ กับเพื่อน ๆ นางงามและการต้อนรับจากชาวไทย และหลายคนก็เลือกเที่ยวพักผ่อนที่นี่ต่อ ก่อนกลับประเทศบ้านเกิด

 

อย่าง แทมมารีน กรีน รองอันดับหนึ่งมิสยูนิเวิร์สจากแอฟริกาใต้ ไปเที่ยวภูเก็ตกับครอบครัว โพสต์คลิปที่พระใหญ่  สถานที่ท่องเที่ยวดัง เธอกล่าวกับแฟน ๆ ที่ไปเจอว่าเธอรักประเทศไทย และจะอยู่ที่นี่จนถึงสิ้นปี เช่นเดียวกับ ฟรานเซกา ฮุง มิสออสเตรเลีย พักผ่อนที่โรงแรมริมทะเลท่ามกลางวิวทะเลอันดามัน ผ่อนคลายไปกับการนวดแผนไทย เรียนทำอาหารไทยอีกด้วย

 

บีร์ฆิเนีย ลิมอนยิ สาวงามจากเอกวาดอร์ ไปช้อปปิ้งที่ย่านประตูน้ำ ขึ้นเหนือไปเชียงราย ถ่ายรูปกับศิลปวัฒนธรรมล้านนาสวย ๆ รวมถึงไม่ลืมไปเที่ยวที่วัดร่องขุ่นด้วย และล่าสุดอยู่ที่เชียงใหม่ // เช่นเดียวกับ ซาร่าห์ โรส ซัมเมอร์ จากสหรัฐอเมริกา ขอพักดราม่า ไปเที่ยวเชียงใหม่กับครอบครัวและแฟนหนุ่ม ได้กินข้าวเหนียวมะม่วงของโปรด นั่งสามล้อชมเมือง ไปวัดพระธาตุดอยสุเทพและเดินเที่ยวตลาด

 


อันเดรอา ทอสคาโน มิสแมกซิโก ไปขี่ช้าง ล่องแก่ง เดินเที่ยวหมู่บ้านชนเผ่า โพสต์อินสตาแกรมสตอรี่กันแบบรัว ๆ // เซลีน วิลเลิร์ส (Celine Willers) สาวงามจากเยอรมัน ไปเที่ยวตลาดน้ำ นั่งเรือหางยาว กินไอศกรีมกะทิ ไปขี่ช้าง เรียกได้ว่าสนุกครบรสเลยทีเดียว  // นาตาเลีย การ์บาฮัล มิสคอสตาริกา ก็หลงเสน่ห์ช้างไทยอีกคน ไปเที่ยวปางช้างกับแฟนหนุ่ม

 

ดีแอนน์ เคนทิช รอเจอร์ส สาวงามผิวสีของสหราชอาณาจักร โพสต์อินสตาแกรมว่า เที่ยวตลาดน้ำ วัด ชิมน้ำอ้อย และทิ้งท้ายว่า "ไทยแลนด์  คุณได้ขโมยหัวใจของฉันไปแล้ว"

 

ส่วนคาโต้ ยูมิ มิสญี่ปุ่น ทำคลิปรวมความประทับใจที่ประเทศไทย คืนสุดท้ายหลังการประกวด เธอไม่ได้ไปงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้ แต่เลือกที่จะตระเวนไปเที่ยวกรุงเทพตอนกลางคืนแทน แถมยังลองชิมสตรีทฟู้ดอีกหลายอย่างทั้งโรตี อาหารอีสาน แมลงทอด

 

ส่วนนางงามอีกคนหนึ่งที่แฟนชาวไทยรักเหมือนลูกสาว เตรย์ซี เซย์ดีนี จากแอลบาเนีย เจ้าของแฮชแท็ก ลูกฉันเป็นคนดี ก่อนกลับก็ไปนั่งรถตุ๊ก ๆ ช้อปปิ้งที่ห้างดังจนปิด และมีแฟนนางงามจำนวนมากไปส่งที่สนามบิน ถ่ายรูป บอกรัก ให้ของขวัญกัน ประทับใจไปทั้งสองฝ่ายซึ่งเธอก็กล่าวว่าเธอจะกลับมาที่เมืองไทยอีก

 

และพิเศษสุด เมื่อ อาเดรียน่า ปาเนียกัว มิสนิการากัว ประกาศข่าวดีถูกแฟนหนุ่มเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานบนบอลลูน ท่ามกลางวิวสวย ๆ ที่จ.เชียงใหม่ กลายเป็นหนึ่งในความทรงจำดี ๆ ในชีวิต ซึ่งประเทศไทยจะเป็นสถานที่ที่สาวงามคนนี้จะไม่มีวันลืมแน่นอน