เลือกตั้ง 2562 : "บิ๊กป้อม"เพิ่มระวังมากขึ้นช่วงลต.-ยัน"บิ๊กตู่"ไม่ลาออก

11:13 21 ธันวาคม 2561 859
เลือกตั้ง 2562 : "ประวิตร"เผยเพิ่มความระวังมากขึ้นหลัง"พล.อ.เปรม"ห่วงบ้านเมืองจะยุ่งช่วงเลือกตั้ง ยืนยันหลังปีใหม่ไม่มีเซอร์ไพรส์ "บิ๊กตู่" ไม่ลาออก

วันนี้(21ธ.ค.61)ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีที่ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ แสดงความห่วงใยต่อสถานการณ์บ้านเมืองในช่วงที่จะใกล้จะเลือกตั้งว่า ท่านแสดงความเป็นห่วงก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ขณะนี้บ้านเมืองมีความสงบเรียบร้อยดีเพราะเราใช้กฎหมายดูแล และทุกคนก็รู้กฎหมาย กันอยู่แล้ว เราควรจะทำอย่างไร ให้เกิดความสงบ ซึ่งตอนนี้ก็ไม่มีอะไร และเราพยายามรักษาสภาพบ้านเมืองให้มีความสงบเรียบร้อย ซึ่งก็ทำมา4ปีแล้วทุกอย่างก็ผ่านมาด้วยดี

 

เมื่อถามว่ามีปัจจัยอะไรที่จะทำให้เกิดความไม่เรียบร้อยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คิดว่าไม่มีแต่นักการเมืองตอบโต้ หาเสียงกันไปมา

 

เมื่อถามต่อว่าสิ่งที่พล.อ.เปรม แสดงความเป็นห่วงเป็นการส่งสัญญาณอะไรถึงไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คิดว่าไม่มีสัญญาณอะไรท่านคงเป็นห่วงบ้านเมือง กลัวว่าบ้านเมืองจะยุ่ง ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะเราจะได้เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นด้วยการบังคับใช้กฎหมายที่มีอยู่แต่คิดว่าคงไม่มีอะไร

 

ผู้สื่อข่าวได้ตามอีกว่า เราจะมีการแยกแยะอย่างไรว่าพรรคการเมืองพูดเป็นการหาเสียงหรือการปลุกระดม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าก็ต้องไปดูกันเอาเองจะให้ตนไปดูอย่างไร ซึ่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็คงต้องเข้าไปดูว่าบิดเบือนหรือไม่หากบิดเบือนก็ต้องถูกดำเนินการ ซึ่งสิ่งที่นักการเมืองพูดตอนนี้ก็มีบางส่วนที่จริงบางส่วนก็ไม่จริง เอาเรื่องเก่ามาพูดบางครั้งก็เป็นการโฆษณาก็ว่ากันไป

 

เมื่อถามว่านายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.ออกมาระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี เตรียมลาออกจากตำแหน่งนั้น พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า เขาพูดของเขาคนเดียวซึ่งนายกฯบอกแล้วว่าจะทำงานให้จบ ยืนยันหลังปีใหม่ไม่มีเซอร์ไพรส์อะไรแน่นอน ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวถามหยอกล้อ พล.อ.ประวิตร ไปว่าท่านได้ไปซื้อโต๊ะจีนเอาไว้กี่โต๊ะพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้เรื่องเลย ไม่ได้เกี่ยวข้อง ไม่มีใครมาขอให้ช่วยซื้อโต๊ะ

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน