เลือกตั้ง 2562 : 'สุเทพ'ชี้พรรคการเมืองจัดงานระดมทุนไม่ใช่เรื่องแปลก

18:41 20 ธันวาคม 2561 892
'สุเทพ' นำทีมลงพื้นที่สุรินทร์เชิญชวนสมัครสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย ชี้พรรคการเมืองจัดงานระดมทุนไม่ใช่เรื่องแปลก

 

วันนี้ (20 ธ.ค.61) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) และในฐานะประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค ยังคงเดินรณรงค์ตามถนนในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ และแวะทักทายตามร้านค้าต่างๆ และในตลาดสดเทศบาล โดยมีนายประสาร มฤคพิทักษ์ ,นายสำราญ รอดเพชร ,นายอุทัย ยอดมณี ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค ร่วมออกเดินพบปะเชิญชวนประชาชน เข้าร่วมสมัครเป็นสมาชิกพรรค พร้อมทั้งกราบไหว้สิ่งศักดิ์คู่บ้านคู่เมืองสุรินทร์ เช่นศาลหลักเมือง อนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง เจ้าเมืองคนแรกของจังหวัดสุรินทร์ และเข้าสักการะหลวงพ่อพระชีว์ และรูปเหมือนหลวงปู่ดูลย์ อตุโล ภายในวัดบูรพาราม พระอารามหลวง 

 

โดยตลอดการเดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค มีชาวบ้านร้านค้าให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ก่อนที่จะเดินทางไปยังอำเภอศีขรภูมิ อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์ และต่อไปยังจังหวัดศรีสะเกษ เป็นจังหวัดที่ 3  เพื่อดำเนินโครงการเดินคารวะแผ่น ต่อเนื่องในพื้นที่ภาคอีสาน

 

นายสุเทพ กล่าวว่า การทำกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการเดินคารวะแผ่นดิน ตามโครงการเดิมที่ที่เคยทำ ครั้งนี้เป็นการเดินคารวะในพื้นที่ภาคอีสาน โดยเริ่มต้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ และมาที่จังหวัดสุรินทร์ เป็นการเดินคารวะแผ่นดินสุรินทร์ มาคารวะพี่น้องชาวจังหวัดสุรินทร์ ก็ได้รับการต้อนรับจากพี่น้องชาวจังหวัดสุรินทร์เป็นอย่างดีมาก เป็นเมืองน่าอยู่ บ้านเมืองสงบเรียบร้อย เชื่อมั่นในวันข้างหน้าจังหวัดสุรินทร์จะเป็นเมืองที่เจริญรุ่งเรืองด้านเศรษฐกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นจังหวัดชายแดน มีโอกาสที่จะทำธุระกิจการค้ากับประเทศเพื่อนบ้านได้เป็นอย่างดี

 

กรณีการจัดโต๊ะอาหารระดมทุนของพรรคการเมืองนั้น ตนเห็นว่าเป็นเรื่องปกติ ซึ่งตนก็จัดมาก่อนแล้ว เป็นการจัดงานระดมทุน ซึ่งพรรคการเมืองทั้งหลายจำเป็นต้องใช้เงินในการส่งผู้สมัครลงแข่งขันในการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพราะฉะนั้นพรรคจะต้องมีเงินให้สมาชิกสามารถทำงานได้ เงินจุดนี้เองสำคัญว่าพรรคนำมาจากไหน ซึ่งพรรคตนก็ทำอย่างตรงไปตรงมา ส่วนพรรคพลังประชารัฐจัดเมื่อคืนที่ผ่านมา ก็เป็นเรื่องปกติ ไม่มีอะไรที่แปลกพิสดาร

 

ส่วนกรณีการขับเคลื่อนพรรคการเมืองของแต่ละพรรค โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย ที่มีนางสุดารัตน์ เกยุราพันธ์และ ,ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง นั้น ตนไม่สนใจและไม่ให้ความสำคัญ เรื่องของพรรคเพื่อไทยก็เป็นเรื่องของพรรคเพื่อไทยที่เขาจะกำกับกัน ตนไม่เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ก้าวก่าย ตนขอทำหน้าที่เป็นผู้ก่อตั้งเป็นผู้สนับสนุนช่วยเหลือพรรคการเมืองของประชาชน ที่เรียกว่า พรรครวมพลังประชาชาติไทย คือภารกิจที่ตนให้ความสำคัญ

 

กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตนไม่มีอะไรที่จะกล่าวถึง ท่านก็ทำหน้าที่ได้ดีอยู่แล้ว โดยส่วนตัวตนให้การสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์อยู่แล้ว แต่ตอนนี้ตนมาเป็นสมาชิกพรรคพลังประชาชาติไทย(รปช.) ทุกอย่างก็ต้องแล้วแต่พรรค ส่วนพี่น้องประชาชนตนไม่มีอะไรที่จะต้องฝาก เพราะตนศรัทธาในพี่น้องประชาชน เชื่อมั่นในพี่น้องประชาชน และเชื่อว่าพี่น้องประชาชนคาดหวังรอวันเลือกตั้งทั่วไปที่จะมาถึงในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ และประชาชนเชื่อมั่นว่าหลังเลือกตั้งจะเห็นประเทศชาติเรียบร้อยไม่มีเหตุวุ่นวายใครแพ้ชนะไม่สำคัญประชาชนตัดสินแล้วก็จบ

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน