สั่งตั้งกก.สอบสวน เร่งไขคดีไฟไหม้บ้าน“บอล บางแก้ว”

15:34 19 ธันวาคม 2561 559
ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรคูคตตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงเหตุไฟไหม้บ้าน “บอล บางแก้ว” จนเป็นเหตุให้แฟนสาวเสียชีวิต ขณะที่ “บอล บางแก้ว” ล่าสุดยังหายตัวติดต่อไม่ได้

 

วันนี้ (19 ธ.ค. 61) พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรคูคต (ผกก.สภ.คูคต) กล่าวว่า คดีไฟไหม้บ้าน นายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือ “บอล” อดีตนักร้องวงบางแก้ว และเป็นเหตุให้นางสาวสุภานี สินอนันต์ตระกูล หรือเบนซ์ แฟนสาว เสียชีวิตภายในห้องน้ำ ล่าสุด ขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้น โดยให้ พ.ต.อ.วรพันธ์ พิสุทธานนท์ ผู้กำกับการหัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.คูคต เป็นหัวหน้าคณะกรรมการสอบสวนเร่งรัดคดีและจะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบอีกครั้ง

 

ขณะที่ในส่วนของ “บอล บางแก้ว” แฟนของผู้ตาย ขณะนี้ยังติดต่อไม่ได้ ส่วนกรณีที่พี่ชายผู้ตายออกมาให้ข่าวว่า ก่อนที่น้องสาวจะเสียชีวิตได้โทรศัพท์มาหานั้น ทางพนักงานสอบสวนได้นำโทรศัพท์ของผู้ตายเช็คการโทรเข้า-โทรออกแล้ว

 

ด้าน พ.ต.อ.วรพันธ์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำทุกคนในบ้าน โดย “บอล บางแก้ว” แฟนผู้ตายให้การว่า ขณะเกิดเหตุอยู่ในบ้านด้วย ซึ่งบอลอยู่ข้างล่างของบ้านกับพ่อที่ป่วยก่อนเกิดเหตุไฟไหม้ จากนั้น รปภ.นำถังน้ำยาเคมีดับเพลิงเข้ามาช่วยเหลือและขึ้นไปที่ชั้น 2 ของบ้านซึ่งเป็นจุดต้นเพลิงเพื่อดับไฟที่กำลังลุกไหม้ แต่ไม่สามารถดับได้เนื่องจากไฟไหม้รุนแรงมาก

 

ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตำรวจ กล่าวว่า จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลที่ศพ เชื่อว่าอาจจะขาดอากาศหายใจเนื่องจากสำลักควัน จากการสอบสวนทราบว่าขณะเกิดเหตุมีคนอยู่ภายในบ้านทั้งหมด 8 คนรวมผู้เสียชีวิต และขณะเกิดเหตุผู้เสียชีวิตกำลังอาบน้ำอยู่ภายในห้องน้ำ ซึ่งบุคคลที่อยู่ในบ้านได้ยินเสียงไม่ทราบว่าอะไรแตก จึงรีบวิ่งออกจากบ้านมาดูด้านนอกพบว่ามีไฟไหม้ ต้นเพลิงมาจากห้องพระ แต่เนื่องจากเพลิงลุกไหม้จำนวนมากทำให้ผู้ตายไม่สามารถหนีออกมาได้ทัน จึงเป็นเหตุให้เสียชีวิตที่เกิดเหตุ

 

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกำชับพนักงานสอบสวนในการทำสำนวนด้วยความรอบคอบ สิ้นกระแสความสงสัยในทุกประเด็น โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ ดำเนินการด้วยความโปร่งใสเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน