คลังจ่ายผู้สูงวัยถือบัตรคนจนหัวละพัน2.4ล้านคน

15:21 19 ธันวาคม 2561 799
กรมบัญชีกลางพร้อมจ่ายเงินสนับสนุนค่าใช้จ่ายเดินทางไปรักษาพยาบาลให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีอายุครบ 65 ปีขึ้นไป คนละ 1,000 บาท 21 ธ.ค.นี้ กว่า 2.4 ล้านราย

วันนี้ (19ธ.ค.61) ตามมาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยเพิ่มเติมผ่าน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐในส่วนของการช่วยเหลือค่าเดินทางไปรับการรักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายอื่นๆที่เกี่ยวกับสุขภาพเช่น ค่าเดินทาง ค่ารถแท็กซี่สำหรับผู้มีสิทธิที่มีอายุครบ  65  ปีขึ้นไปซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น  2,493,188 ราย โดยจะจ่ายให้รายละ 1,000 บาท คิดเป็นเงินประมาณ  2,493 ล้านบาท 


นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง  ระบุว่า จะใช้เงินจากกองทุนประชารัฐเพื่อเศรษฐกิจฐานรากและสังคม  โดยจะโอนเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money) ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ในวันที่ 21 ธ.ค.นี้ ซึ่งจะตรงกับวันที่ธนาคารกรุงไทย เปิดให้สั่งจองสลาก กินแบ่งรัฐบาลผ่านตู้เอทีเอ็มจึงอาจทำให้ผู้มีสิทธิไม่ได้รับความสะดวกในการถอนเงิน


ทางกรมบัญชีกลางแจ้งว่าผู้มีสิทธิไม่ต้องกังวลใจ เพราะเงินที่อยู่ในกระเป๋า e-Money ไม่จำกัดเวลาในการใช้จ่ายสามารถถอนเงินในวันใดก็ได้ หรือจะนำไปใช้ซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค ที่ร้านธงฟ้าประชารัฐ หรือร้านค้าเอกชนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องรีบไปถอนเงินในวันแรก 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน