กษ.มอบคูปองลดหย่อนภาษีบริษัทล้อยาง ร่วมช้อปช่วยชาติ

19:53 18 ธันวาคม 2561 821
การยางแห่งประเทศไทยส่งมอบคูปองลดหย่อนภาษีให้แก่ 5 บริษัทล้อยางที่เข้าร่วมโครงการช้อปช่วยชาติ พร้อมเปิดตัวผู้แทนจำหน่ายที่เข้าร่วมโครงการเพิ่มเติม เพื่อให้ประชาชนซื้อสินค้าได้อย่างทั่วถึง

 

วันนี้ (18 ธ.ค. 61) นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานส่งมอบคูปองลดหย่อนภาษีที่จัดสรรให้แก่บริษัทผู้ผลิตยางล้อ ได้แก่ บริษัท IRC,Maxxis,N.D. Rubber,ดีสโตน และ โอตานิ ซึ่งตกลงรับซื้อวัตถุดิบยางจากการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) เพื่อนำไปผลิตล้อยาง

 

ขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยอมรับว่า การตัดสินใจนำยางล้อเป็นหนึ่งในรายการที่นำมาหักลดย่อนภาษีได้ 15,000 บาทตามโครงการช้อปช่วยชาติค่อนข้างกระทันหัน จึงทำให้สินค้ากระจายไม่ทั่วถึง เพราะวัตถุดิบต้องมาจาก กยท.และสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางที่ขึ้นทะเบียนไว้กับ กยท.ซึ่งล่าสุด มี 5 บริษัทที่นำไปหักลดหย่อนภาษีได้

 

นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างให้ กยท.พิจารณาเช่น กู้ดเยียร์,บริดจ์สโตน,ซูมิโตโม่ โดยบริษัทเหล่านี้เป็นบริษัทต่างประเทศที่จะต้องยื่นมาตรฐานคุณภาพยางมายัง กยท. รวมทั้งจะต้องนำใบเสร็จหรือเอกสารสัญญาซื้อยางจากคู่สัญญา ซึ่งเป็นสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางที่ขึ้นทะเบียนไว้กับ กยท.มาแสดงเพื่อรับคูปอง และนำคูปองไปแจกจ่ายร้านค้าที่จำหน่ายยาง

 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวต่อว่า มาตรการช้อปช่วยชาติและการนำยางพาราไปทำถนนส่งผลให้ราคายางปรับขึ้นอย่างต่อเนื่อง และหลังปีใหม่จะศึกษามาตรการอื่นๆเข้ามาเสริมเพื่อดูแลราคายาง

 

ด้านนายเกริก วงศาริยวานิช รองกรรมการผู้จัดการบริษัทดีสโตน อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า ประชาชนที่ซื้อยางไปแล้วตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค.2561 แต่ยังไม่ได้คูปอง สามารถติดต่อขอรับคูปองได้ทางช่องทางต่างๆของบริษัท ซึ่งมาตรการช้อปช่วยชาติครั้งนี้นอกจากช่วยเหลือเกษตรกร ยังรวมถึงผู้ประกอบการผลิตยางในประเทศ

 

ทั้งนี้ มาตรการช้อปช่วยชาติในปีนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค.2561 - 16 ม.ค.2562 โดยจำกัดเฉพาะสินค้า 3 ประเภท ได้แก่ ยางล้อที่ผลิตในประเทศ,หนังสือ,อี-บุ๊ก และสินค้า OTOP ซึ่งประชาชนจะสามารถนำยอดการซื้อไปหักลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 15,000 บาท

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน