พายุไซโคลนเพทายพัดถล่มอินเดีย ดับ2

11:30 18 ธันวาคม 2561 668
พายุไซโคลน “เพทาย” พัดขึ้นฝั่งที่รัฐอันตระประเทศของอินเดีย เสียชีวิตแล้ว 2 คน อพยพประชาชนนับหมื่นคน

วันนี้ (18ธ.ค.61) พายุไซโคลน “เพทาย” พัดขึ้นฝั่งที่รัฐอันตระประเทศ ทางใต้ของอินเดียเมื่อวานนี้ (จันทร์) ส่งผลกระทบในหลายรัฐ โดยทำให้เกิดฝนตกหนัก ดินและหินถล่ม มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 คนจากดินถล่มในรัฐอันตระประเทศ ประชาชนอพยพกว่า 11,600 คนในรัฐโอดิชา ซึ่งเป็นอีกรัฐที่อยู่ในเส้นทางพายุด้วย นอกจากนี้ พายุได้สร้างความเสียหายหนักให้แก่พืชผลการเกษตร และนาข้าวทั่วรัฐอันตระประเทศ ต้นไม้ใหญ่และเสาไฟฟ้าหักโค่นระเนนระนาด ประชาชนต้องเข้าไปหลบพายุในโรงเรียนและในรถบัส มีชาวประมง 6 คนตกค้างอยู่ในทะเลนาน 2 วัน แต่ล่าสุดได้รับการช่วยเหลือปลอดภัยแล้ว

 

ส่วนเที่ยวบินจากสนามบินวิสาขาปัตนัม ต้องถูกยกเลิก หรือเปลี่ยนเส้นทาง ไปลงที่สนามบินในเมืองไฮเดอราบัดแทน จำนวน 14 เที่ยว และต้องปิดรันเวย์ในสนามบินแห่งนี้ ส่วนรถไฟกว่า 50 สายหยุดวิ่ง เกิดไฟฟ้าดับเกือบ 1,000 หมู่บ้าน มีการสั่งให้เรือประมงทั้งหมด งดออกจากฝั่งทั้งในรัฐอันตระประเทศ , ทมิฬนาดู , พูดูเชร์รี และรัฐโอดิชา

 

ล่าสุด อุตุนิยมวิทยาอินเดียระบุว่า พายุไซโคลนเพทายได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่นแล้ว และจะเคลื่อนตัวผ่านรัฐอันตระประเทศต่อไป และเตือนว่า ยังคงจะทำให้เกิดฝนตกหนักถึงหนักมากได้ ทั้งในรัฐอันตระประเทศ , โอดิชา และรัฐฉัตตีสครห์ในวันนี้ (อังคาร) ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมและโคลนถล่มได้

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน