จนท.คาด สเปรย์อัดแก๊ซเหตุบึ้มร้านอาหารเมืองซับโปโร

20:20 17 ธันวาคม 2561 514
เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ตั้งข้อสงสัยสเปรย์อัดแก๊ซอาจเป็นสาเหตุของเหตุระเบิดที่ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 42 คน

 

วันนี้ (17 ธ.ค. 61) เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองซับโปโรของญี่ปุ่นตั้งข้อสงสัยเหตุระเบิดเมื่อคืนที่ผ่านมาอาจเกิดจากสเปรย์ฆ่าเชื้อ หลังจากที่ชายคนหนึ่งซึ่งเป็นพนักงานของสำนักงานอสังหาริมทรัพย์ที่ตั้งอยู่ภายในอาคารเดียวกับร้านอาหารปล่อยแก๊ซออกจากกระป๋องสเปรย์ฆ่าเชื้อจำนวนมากทำให้ห้องเต็มไปด้วยสเปรย์อัดแก๊ซ และคาดว่าเครื่องทำน้ำร้อนที่อยู่ภายในสำนักงานเป็นตัวที่ทำให้สเปรย์เกิดติดไฟและเกิดระเบิดขึ้นส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 42 คน ซึ่งรวมถึงชายวัย 33 ปีคนที่เป็นผู้ก่อเหตุ และใบหน้าของเขาถูกไฟคลอก

 

โดยเหตุระเบิดครั้งนี้ ทำให้หน้าต่างกระจกและอาคารอย่างน้อย 20 หลังรวมถึงยานพาหนะอีก 26 คันได้รับความเสียหาย

 

ขณะที่ก่อนหน้านี้ สื่อรายงานว่า เหตุระเบิดอาจเกี่ยวข้องกับถังแก๊สหุงต้มในร้านอาหาร แต่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงแย้งว่าอาจเร็วเกินไปที่จะด่วนสรุปสาเหตุของการระเบิด

 

นอกจากนี้ สำนักข่าวเกียวโดยังรายงานว่า เมื่อสองเดือนก่อน ผู้ตรวจสอบด้านไฟเคยเข้าไปตรวจสอบอาคารซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านอาหารแห่งนี้มา แล้ว และพบว่าผู้เช่าอาคารหลายรายไม่ติดตั้งอุปกรณ์การอพยพ เช่นเดียวกับคำเตือนกรณีการเกิดไฟฟ้าลัดวงจร

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน