ทำดีที่สุดแล้ว!"นิ้ง โศภิดา"หยุดที่10คนสุดท้ายมิสยูนิเวิร์ส2018

09:44 17 ธันวาคม 2561 966
ตัวแทนสาวไทย "นิ้ง โศภิดา" ทำดีที่สุดแล้วสามารถผ่านเข้ารอบ10คนสุดท้าย แต่ไม่ผ่านรอบ5คนเวทีมิสยูนิเวิร์ส2018

การแข่งขันเพื่อชิงมงกุฏมิสยูนิเวิร์สในปีนี้ ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดงานสุดยิ่งใหญ่โดยมี นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ สาวงามเป็นตัวแทนจากประเทศไทย ขึ้นกล่าวคำพูดบ่งบอกตัวตนในรอบ 20 คนสุดท้าย โดยนิ้ง กล่าวว่า หลาย ๆ คนฝันที่จะเป็นมิสยูนิเวิร์ส และตนเองกล้าที่จะเดินตามความฝัน ก้าวผ่านความกลัวและคำวิพากษ์วิจารณ์ เพื่อเวทีนี้

 

ในรอบแรก กองประกวดได้คัดเลือกสาวงามจาก 94 ประเทศเหลือเพียง 20 คน โดยแบ่งตามภูมิภาค โซนแอฟริกาและเอเชียแปซิฟิก ได้แก่ แอฟริกาใต้ , ฟิลิปปินส์, เนปาล ,เวียดนาม และ ไทยแลนด์ จากทวีปยุโรป ได้แก่ โปร์แลนด์, เบลเยียม, Great Britain (เกรท บริเตน), ฮังการี, ไอร์แลนด์ จากทวีปอเมิรกาใต้ ได้แก่ cuarcao (กือราเซา), คอสตาริกา, แคนาดา ,เปอโตริโก และ จาเมกา และอีก 5 คนมาจากรอบไวลด์การ์ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา, เวเนซูเอล่า, อินโดนีเซีย, บราซิล, และออสเตรเลีย  ก่อนจะคัดเลือกให้เหลือ10คนในรอบชุดว่ายน้ำ

 

จากนั้นคัดเหลือ 5 คน ก่อนจะเหลือ 3 คน สาวไทยนิ้งโศภิดาไม่สามารถผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายได้ แต่ก็ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมและทำดีที่สุดแล้ว ในปีนี้ไม่สาวงามจากทวีปยุโรปทะลุรอบ5คนสุดท้ายเลยสักคน 

 

 

สาวงามโซนแอฟริกาและเอเชียแปซิฟิกควงกันเข้ารอบทั้งหมด

 

 

 

ปีนี้สาวงามได้เดินทางมาเก็บตัวที่ประเทศไทย ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม ได้ไปเที่ยวชมและ ทำกิจกรรมในสถานที่ต่าง ๆ ทั้งพระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว, พัทยา,กระบี่เที่ยวชมงานอุ่นไอรักคลายความหนาว และอีกหลายที่ โดยต่างชาติต่างชื่นชมการจัดประกวดในครั้งนี้ ยิ่งใหญ่อลังการตั้งแต่วันกาล่าไทยไนท์ สาวงามในชุดผ้าไหม การจัดประกวดรอบชุดประจำชาติที่สวนนงนุชโดยเป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยจัดมา รวมถึงเวทีวันพรีลิมมินารี่และไฟนอลกับเวทีซูปเปอร์เอ็ก ยาวที่สุด