เลือกตั้ง 2562 : 'สุเทพ'เชื่อหลังลต.ไม่ซ้ำรอยพฤษภาทมิฬ

13:29 15 ธันวาคม 2561 738
'สุเทพ' เชื่อหลังเลือกตั้งไม่มีซ้ำรอยพฤษภาทมิฬ ป้องบิ๊กตู่-4รมว.ไม่ลาออก ไม่ใช่การเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นขอทุกฝ่ายอย่าพูดเกินจริง

 

วันนี้( 15 ธ.ค.61) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวถึง พรรคการเมืองที่ออกมาวิเคราะห์การเลือกตั้งครั้งนี้ที่เหมือนคสช. สืบทอดอำนาจจึงหวั่นว่าจะมีพฤษภาทมิฬซ้ำรอยรอบสองว่า ประชาชนคาดหวังว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นการเลือกตั้งที่ดี นำมาซึ่งสิ่งดีของบ้านเมือง ดังนั้นใครก็ตามที่พยายามวาดภาพให้การเลือกตั้งเลวร้าย ทำในสิ่งที่ตรงกันข้ามกับความคาดหวังของประชาชน ส่วนตัวก็ยังเชื่อว่าการเลือกตั้งต้องเรียบร้อย เพราะประชาชน ไม่ต้องการให้ใครมาทำให้บ้านเมืองเสียหาย ไม่มีใครกล้าทำอะไรให้เสียหาย เพราะไม่มีใครใหญ่กว่าประชาชนซึ่งเป็นหน้าที่ของ กกต.ที่จะต้องดำเนินการควบคุมดูแล กำกับการเลือกตั้งให้บริสุทธิ์ยุติธรรมและเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนเรื่องอนาคตประชาชนเป็นผู้ตัดสินเอง

 

ส่วน กรณีพรรคการเมืองยังเรียกร้องพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ4 รัฐมนตรีลาออก หลังประกาศความชัดเจนทางการเมืองว่า กฎหมายว่าอย่างไรก็ปฏิบัติตามนั้น ขออย่าเรียกร้องไปมากกว่านั้น หากเขาปฏิบัติตามกฎหมายแล้วยังบอกไม่พอก็คงไม่มีที่สิ้นสุด โดยมองว่า การที่พล.อ.ประยุทธ์และ4 รัฐมนตรียังไม่ลาออกไม่ใช่การเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งครั้งแรกหลังจากมีการยึดอำนาจโดยคสช. หากลองหลับตานึกถึงการเลือกตั้งครั้งต่อไปก็จะต้องมีคนที่เป็นรัฐบาลและรัฐบาลรัฐบาลรักษาการปฎิบัติหน้าที่อยู่ ถ้าเป็นนั้น ก็คงต้องชี้หน้าว่าเอาเปรียบคนอื่น จึงขออย่าพูดเกินจริง ควรพูดในสิ่งที่พอดี 

 

 

การพูดเช่นนี้ไม่ใช่เพราะตัวเองสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ สิ่งที่เคยระบุว่าก่อนหน้านี้ว่า สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์เต็มตัว เพราะต้องการให้บริหารราชการแผ่นดินในช่วงรอยต่อให้เรียบร้อยให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประเทศชาติ แต่เมื่อการเลือกตั้งครั้งนี้พรรครวมพลังประชาชาติไทยเป็นพรรคการเมืองของประชาชน ก็จะฟังเสียงประชาชนเพราะมีอุดมการณ์ มีเป้าหมายที่ชัดเจนในการทำงานการเมืองเรื่องการปฏิรูปประเทศด้านต่างๆ ดังนั้นใครจะเป็นนายกรัฐมนตรีแล้วต้องการชวนพรรครวมพลังประชาชาติไทยเข้าร่วมด้วยก็ต้องพูดคุยกันว่าจะนำอุดมการณ์ของพรรคไปดำเนินการหรือไม่ และสนับสนุนให้ทำงานตามเป้าหมายเรื่องการปฏิรูปประเทศ ซึ่งแน่นอนว่าหากอุดมการณ์ไม่ตรงกันพรรครวมพลังประชาชาติไทยก็จะไม่เข้าร่วมด้วย

 

นายสุเทพ ยังกล่าวถึง นายพาณิชย์ เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนที่ถูกศาลภาคสาจำคุกในคดีหมิ่นประมาทตัวเองว่า ส่วนตัวยืนยันเคารพในกระบวนการยุติธรรม เพราะคนไทยต้องเคารพในกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม ทุกอย่างก็จะเรียบร้อย เพื่อให้ประเทศเดินหน้าได้เพราะปัญหาที่ผ่านมาเกิดจากมีคนคิดว่าตัวเองเป็นมนุษย์พันธุ์พิเศษ ไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย อยู่เหนือกฎหมาย โดยระบุ เมื่อมีข้อพิพาทก็นำคดีเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เมื่อศาลพิพากษาแล้วก็ถือว่าจบสิ้นจึงไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ แต่ยังมีอีกหลายคดีที่ยังต้องต่อสู้กับ นายธาริตต่อไป และขออย่าเพิ่งถามว่า จะยอมความให้ไม้เท้าหรือหรือไม่ นายธาริตมีการขอขมา ขอให้ว่าไปตามกฏหมายดีที่สุด

 

ส่วนการประชุมสมัชชาพรรควันนี้ของภาพรวมพลังประชาชาติไทยเพื่อให้ประชาชนที่เป็นเจ้าของพรรคเป็นผู้กำหนดเลือกกรรมการบริหารพรรคโดยตรงเลือกผู้สมัคร เลือกคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง และ คณะกรรมการจริยธรรมและวินัย ตามหลักการของพรรค

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน