จบดรามาเหยียดภาษา!มิสUSAเคลียร์ใจนางงามเอเชีย

14:24 14 ธันวาคม 2561 1,809
จบดรามาสาวงามสหรัฐฯล้อเลียนมิสเวียดนาม-มิสกัมพูชาเรื่องพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ จนโดนถล่มชั่วข้ามคืน ล่าสุดเคลียร์ใจกันแล้ว

วันนี้(14ธ.ค.61)เกิดเป็นประเด็นดราม่ากันในเวลาแค่ชั่วข้ามคืนบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส2018เมื่อนางงาม 3 ชาติประกอบด้วยสาวงามจากสหรัฐฯ อย่าง "ซาร่าห์ โรสซัมเมอร์" จับกลุ่มไลฟ์สดกับตัวแทนจากประเทศออสเตรเลียและโคลัมเบีย พูดถึงนางงามจากเวียดนามว่าเธอแกล้งทำเป็นว่าเข้าใจภาษาอังกฤษได้ทั้งที่จริงๆแล้วไม่ แถมยังทำท่าทางพยักเพยิดล้อเลียน และนางงามจากกัมพูชาว่าไม่ใช้ภาษาอังกฤษทำให้ดูสับสนตลอดเวลา พร้อมกับตบท้ายด้วยว่าน่าสงสารจัง

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

How did this even happened, why 😫😱 @valeriamoralesd @sarahrosesummers @francesca.hung @missuniverse #missuniverse #missusa #misscolombia #missaustralia

โพสต์ที่แชร์โดย Certified Queen👑 #GSBA (@grandslambeautyalliance) เมื่อ

 

จากกรณีดังกล่าวทำให้ซาร่าห์โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก แม้กระทั่งสำนักข่าวดังอย่างเดลี่เมลล์ถึงกับกล่าวหาว่าเธอเป็กพวกเหยียดเชื้อชาติและเปรียบเทียบเธอกับตัวละครดังอย่าง "เรจิน่า จอร์จ" จาก mean girls เลยทีเดียว ความบานปลายดังกล่าว ทำให้มิสอเมริกาต้องออกมาเคลียร์ใจกับมิสกัมพูชาและเวียดนาม ซึ่งนางงามจากเอเชียทั้งสองก็ไม่ได้ติดใจอะไร เพราะเข้าใจว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด พร้อมกับโพสต์รูปด้วยกันเพื่อแสดงให้เห็นว่า "พวกเราเป็นครอบครัวเดียวกันนะจ๊ะ"

 

ทั้งนี้นางงามจากสหรัฐฯและออสเตรเลียถือเป็นตัวเต็งของการประกวดครั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต้องจับตาว่าพวกเธอทั้ง2จะได้เข้ารอบลึกได้หรือไม่ 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

We all did the great job on the stage tonight! Sleep well and tomorrow will be brighter, my girls. Hugs and kisses. We are a family ❤️ #MissUniverse #Sisterhood

โพสต์ที่แชร์โดย H'Hen Niê (@hhennie.official) เมื่อ