รวบแอดมินเพจลามก พบคลิปลับกว่าล้านไฟล์

12:26 13 ธันวาคม 2561 840
ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรีแถลงจับกุมแอดมินเพจ “โคตรวาร์ป” ในแอพพลิเคชั่นแห่งหนึ่ง พบคลิปลับกว่า 1 ล้านไฟล์ของเหล่าดาราและเน็ตไอดอล

 

วันนี้ (13 ธ.ค. 61) พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผู้กำกับการกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.) กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น) แถลงข่าวจับกุมแอดมินเพจ “โคตรวาร์ป” ในแอพพลิเคชันแห่งหนึ่งและเฟซบุ๊ก ซึ่งเผยแพร่สื่อลามกของดารานักแสดง เน็ตไอดอล นักเรียนสาว ซึ่งพบว่าผู้ก่อเหตุยังคงเป็นเยาวชน โดยมีการนำคลิปวีดีโอทั้งคลิปวีดีโอเก่าและคลิปวีดีโอที่หลุดมาในโลกโซเชียลนำมารวบรวมทำซ้ำด้วยการนำมาเผยแพร่ในกลุ่มลับ ซึ่งเจ้าหน้าที่มีการแฝงตัวอยู่ในกลุ่มดังกล่าวถึง 3 เดือนเพื่อสืบสวนหาแหล่งที่มาจนสามารถจับกุมแอดมินเพจดังกล่าวได้ในที่สุด

 

 

จากการตรวจสอบพบว่า เพจดังกล่าวมีภาพและวีดีโอครอบครองกว่า 860 GB หรือประมาณ 300,000 ไฟล์ ซึ่งในจำนวนนั้นมีคลิปลามกอนาจารของทั้งดารานักแสดง เน็ตไอดอล และนักเรียนสาวเป็นจำนวนมาก โดยผู้ที่จะเข้าใช้บริการจะต้องจ่ายเงินค่าสมาชิกก่อนที่จะได้รับสิทธิ์ดังกล่าวโดยมีจำนวนสมาชิกถึงรวมกว่า 33,000 คน และนอกจากนี้ยังพบเงินหมุนเวียนอีกเป็นจำนวนมาก

 

พ.ต.อ.จิรกฤต เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่พบพฤติกรรมดังกล่าวหลังได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายว่าถูกนำคลิปส่วนตัวไปเผยแพร่ยังแอพพลิเคชันแห่งหนึ่ง ในไลน์ แล ทางเฟซบุ๊ก โดยมีการเรียกรับเงินเพื่อแลกกับคลิปอนาจารลามกดังกล่าว จึงได้วางแผนจับกุมตัวได้ นอกจากนี้ ยังพบว่าผู้ต้องหาก่อเหตุเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น โดยทำมาได้เพียง 3 เดือนแต่มีเงินหมุนเวียนถึง 460,000 บาท

 

 

 

สำหรับการกระทำความผิดในครั้งนี้ ผู้ต้องหาถูกแจ้งความ 2 ข้อหาด้วยกันได้แก่ ฐานครอบครองมีไว้ส่งต่อขายหรือทำให้ แพร่หลายซึ่งสื่อลามกเด็กตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 287 และนำเข้าและเผยแพร่สู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันมีลักษณะลามก ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 และสำหรับประชาชนทั่วไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ขอประชาสัมพันธ์ไม่ให้เข้าไปดูหรือยุ่งเกี่ยวกับสื่อลามกเว็บไซต์หรือกลุ่มต่างๆโดยเฉพาะสื่อลามกเด็ก ซึ่งผู้ครอบครองสื่อลามกเด็กก็ต้องรับโทษเช่นเดียวกัน

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน