ตื่นตาตื่นใจ! ดอกไม้เมืองหนาวอวดโฉมนับล้านดอก

11:31 13 ธันวาคม 2561 961
นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติตื่นตาตื่นใจกับความงามของดอกไม้เมืองหนาวนับล้านดอก ที่ถูกจัดแสดงในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ ท่ามกลางอุณภูมิที่ถูกควบคุมอย่างดี

 

วันนี้ (13 ธ.ค. 61) นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติตื่นตาตื่นใจไปกับความสวยงามของดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายสีสันนับล้านดอกที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งนำมาจัดแสดงตามสวนต่างๆบนพื้นที่กว่า 400 ไร่ในเทศกาลชมสวน ประจำปี 2561-2562

 

โดยดอกไม้ทั้งหมดเป็นดอกไม้เมืองหนาวจากการปลูกและเพาะขยายพันธุ์ของมูลนิธิโครงการหลวง มีทั้ง “ดอกลิลลี่” “ดอกไซคาเมน” และ “ดอกบีโกเนียกุหลาบ” ที่นำมาจัดแสดงอย่างสวยงามอยู่ภายในโรงเรือนไม้ดอกและมีการควบคุมอุณหภูมิเป็นอย่างดี

 

 

 

นอกจากนี้ ยังมีดอกไม้รูปร่างสวยงามแปลกตา อย่างเช่น ดอกผีเสื้อ ที่แต่งแต้มสีสันสวยงามไปทั่วทั้งอุทยานหลวงราชพฤกษ์

 

ขณะที่ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาต่างก็ประทับใจพากันถ่ายภาพเก็บความสวยงามกันอย่างจุใจ โดยทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ยังมีการจัดจุดชมวิวแปลงดอกไม้ในมุมสูง ที่จะสามารถมองเห็นแปลงดอกไม้ที่ปลูกเป็นลวดลายผ้าซิ่นตีนจก ซึ่งเป็นอีกมุมมองเหมาะกับการถ่ายภาพ

 

 

 

 

ทั้งนี้ เทศกาลชมสวนจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงฤดูหนาว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว พร้อมกับเป็นการเผยแพร่พระอัจฉริยภาพด้านการเกษตรของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยไฮไลท์ปีนี้ คือดอกทิวลิปสีดำและดอกทิวลิปรูปทรงแปลก ๆ ที่หาชมได้ยาก มาจัดแสดงเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดส่งท้าย ปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตั้งแต่ 25 ธันวาคมเป็นต้นไปจนถึงต้นปีหน้า

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน