เตรียมสเก็ตภาพคนร้ายชิงทองกลางห้างชลบุรี

19:15 11 ธันวาคม 2561 1,138
ตร.เร่งคลี่คลายคดีคนร้ายใช้ปืนบุกเดี่ยวชิงทองหนัก53บาทหลบหนี พร้อมเตรียมสเก็ตภาพเพื่อขออนุมัติหมายจับ

 

วันนี้( 11 ธ.ค.61) พ.ต.อ.สีหศักดิ์  สร้อยศรี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เดินทางไปติดตามคดีที่คนร้ายบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนปลอม เข้าไปชิงทองรูปพรรณภายในร้านทองเยาวราชกรุงเทพ บริเวณชั้น 2 ของห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี-โฮมโปร ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยสามารถกวาดสร้อยคอทองคำน้ำหนักรวม 53 บาท มูลค่า 1 ล้าน 6 หมื่นบาท หลบหนีไปได้เมื่อคืนที่ผ่านมา 

 

โดยวันนี้ตำรวจได้เชิญตัว นายธวัธชัย แก้ววงษา พนักงานในร้าน ที่ถูกคนร้ายใช้ด้ามปืนปลอมทุบศรีษะ มาให้ปากคำพร้อมทั้งให้ทดสอบถืออาวุธปืนของตำรวจเพื่อคาดคะเนน้ำหนักปืนของคนร้าย นายธวัธชัย ระบุว่า ขณะเกิดเหตุไม่ทันได้ตั้งตัวคนร้ายเดินเข้ามาประชิดตัว พร้อมทั้งใช้อาวุธปืนตบที่ศีรษะ โดยในตอนนั้นหากเป็นอาวุธปืนจริงคงจะสลบหรือไม่ก็ศีรษะแตก แต่ตนเองไม่มั่นใจ ประกอบกับตกใจจึงไม่กล้าต่อสู้ขัดขืน ตำรวจจึงให้ระบุรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย เพื่อสเก็ตภาพ คนร้ายก่อนขอศาลจังหวัดชลบุรีอนุมัติหมายจับต่อไป  

 

 

ส่วนการติดตามตัวคนร้าย ตำรวจ ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในห้างสรรพสินค้า พบว่ามีทั้งหมด 32 จุดแต่ใช้การได้เพียง 8 จุดจึงยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่าคนร้ายใช้เส้นทางใดในการหลบหนี รู้เพียงใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีชมพูขาว ใช้ผ้าปิดบังป้ายทะเบียนไว้ และขี่ออกไปทางด้านหลังของห้างสรรพสินค้า คาดว่า คนร้ายน่าจะรู้เส้นทางการหลบหนีเป็นอย่างดี

 

จากการสอบถาม พนักงานขายสินค้าที่อยู่บริเวณหน้าร้านทอง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เห็นชายอายุประมาณ 30 ปี ลักษณะคล้ายกับคนร้ายที่ก่อเหตุ เดินไปเดินมาจากนั้นได้เข้าไปในห้องน้ำก่อนจะเปลี่ยนชุดและใช้หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า แล้วตรงเข้าไปก่อเหตุ  

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน