งามหน้า!ตุ๊กตุ๊ก-มัคคุเทศก์เถื่อน หลอกนทท.ทัวร์ซื้อของแพง

08:44 19 มิถุนายน 2561 2,255
ตำรวจจับกุมคนขับรถตุ๊กตุ๊กและมัคคุเทศก์เถื่อน ร่วมกันหลอกลวงนักท่องเที่ยวว่าวัดพระแก้วและพระบรมมหาราชวังปิด ก่อนพาเหยื่อทัวร์ซื้อของในราคาแพง

วันนี้ (19 มิ.ย. 61) นายภาณุพงศ์ กระจกเอี่ยม อายุ 56 ปี และนายสุเทพ วงษ์กุหลาบ อายุ 45 ปี อาชีพขับรถตุ๊กตุ๊ก พร้อมด้วยนายธนพล กิตติเจริญสุข อายุ 54 ปี อาชีพมัคคุเทศก์ ทั้ง 3คนเป็นผู้ต้องหาที่มีพฤติกรรมหลอกลวงและเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

 

พฤติการณ์ของผู้ต้องหาทั้ง 3 คนจะอ้างว่าวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว และพระบรมมหาราชวังปิดให้บริการ ก่อนจะหลอกพานักท่องเที่ยวไปซื้อสินค้าหรือบริการต่างๆบริเวณถนนมหาราชและถนนท้ายวัง รวมทั้งพาไปล่องเรือนำเที่ยวตามแม่น้ำเจ้าพระยาในราคาสูงกว่าราคาจริง

 

 

ขณะที่ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รองผบช.ทท.) กล่าวว่า หลังมีคนร้องเรียนพฤติกรรมของแก๊งตุ๊กตุ๊กหลอกลวงนักท่องเที่ยว จึงเร่งตรวจสอบและจับกุมผู้กระทำความผิด โดยพบว่าทำกันเป็นขบวนการ

 

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน รับสารภาพว่า เป็นคนหลอกนักท่องเที่ยวจริง โดยได้ค่าตอบแทนจากร้านค้าต่างๆที่พาเหยื่อเข้าไปซื้อสินค้า เบื้องต้นได้ดำเนินคดีข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ และเตรียมจะขยายผลตรวจสอบร้านที่ขายสินค้าไม่มีคุณภาพ ขายของหลอกลวงนักท่องเที่ยวด้วย

 

ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวต่อว่า การท่องเที่ยวพระบรมมหาราชวังถือเป็นการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทย ดังนั้นคนขับรถตุ๊กตุ๊กจึงไม่ควรทำพฤติกรรมเช่นนี้ หากพบว่ามีการกระทำผิดกฎหมายจะร่วมกับกรมขนส่งทางบกเพิกถอนใบอนุญาตและผลักดันออกนอกพื้นที่