อลังการ! สาวงามมิสยูนิเวิร์สประชันโฉมชุดประจำชาติ

11:20 11 ธันวาคม 2561 1,884
สาวงามนานาชาติจากทั่วโลกที่เข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ขึ้นเวทีประชันโฉมชุดแต่งกายกันอย่างสวยงามแบบไม่มีใครยอมใคร ขณะที่สาวไทยอย่าง “นิ้ง” โศภิดา มาในชุด “Chang The Icon of Siam”

 

วันนี้ (11 ธ.ค. 61) สาวงามนานาชาติจากทั่วโลกที่เข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ขึ้นเวทีประชันโฉมอย่างอลังการในการประกวดรอบชุดประจำชาติ แต่ละสาวงามต่างนำเสนอเอกลักษณ์ของชุดได้อย่างงดงาม ในรอบ “National Costume” หรือ รอบชุดประจำชาติ สร้างสีสันและความงดงามให้กับการประกวดที่จัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมนานาชาตินงนุชพัทยาเป็นอย่างมาก

 

 

 

โดยสาวงาม “กัมพูชา” มาในชุดที่ได้แรงบันดาลใจจากนครวัด สาวงามจากจีน “จีน” ได้แรงบันดาลใจมาจากการแสดงอุปการกรจีน 2 เรื่องที่โด่งดัง “อินเดีย” มาในชุดเจ้าหญิงนักรบ สัญลักษณ์ผู้ที่ต่อสู้เพื่อแสดงสิทธิของสตรีในประเทศ ซึ่งชุดมีน้ำหนักถึง 50 กิโลกรัม และ “ญี่ปุ่น” มาในชุดนินจาสาว และเปลี่ยนเป็นชุดจากการ์ตูนชื่อดังอย่าง เซเลอร์มูน ตัวแทนผู้พิทักษ์ความถูกต้อง

 

 

 

ขณะที่สาวงามจาก “ลาว” มาในชุดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกินนรี แทนคำขอบคุณของคนลาว “เนปาล” ได้แรงบันดาลใจจากเทพีที่ชาวเนปาลเชื่อว่ามองมายังโลกเพื่อบรรเทาทุกข์ยาก “เปรู” ชุดมาจากป่าเปรูบ้านเกิดของเธอ “สิงคโปร์” แสดงถึงความสําคัญของประเทศ ในฐานะผู้ที่มีส่วนร่วมในการมอบสันติสุขให้กับชาวโลก

 

 

 

ด้าน “นิ้ง” โศภิดา ตัวแทนสาวไทยมาในชุด “Chang The Icon of Siam” ได้รับแรงบันดาลใจมาจากช้าง ซึ่งเป็น สัญลักษณ์ของประเพณีและวิถีชีวิตของคนไทย ผสมผสานความวิจิตรของวัฒนธรรมชั้นสูงเข้ากับความทันสมัย // ในรอบนี้มีสาวงาม 93 ประเทศขึ้นอวดโฉม อีกหนึ่งประเทศที่ไม่ได้ร่วมประกวดในรอบนี้คือสาวงามจากอิตาลี่ เนื่องจากป่วยไม่สามารถขึ้นโชว์บนเวทีได้

 

 

 

ขณะที่นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมสนับสนุนการประกวดมิสยูนิเวิร์สที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในปีนี้ ซึ่งจะเป็นผลดีในการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในเมืองพัทยาด้วย

 

 

 

 

ทั้งนี้ การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 รอบพรีลิมมินารี หรือรอบชุดว่ายน้ำและชุดราตรี จะจัดขึ้นในวันที่ 13 ธ.ค.นี้ และสำหรับรอบการตัดสินจะมีขึ้นในวันที่ 17 ธ.ค. เวลา 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยสามารถจองบัตรเข้าชมได้ทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

 

 

ขอบคุณ YOUTUBE : Miss Universe

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน