เตือน!ปชช. ระวังมิจฉาชีพ หลอกกดเงินบัตรสวัสดิการรัฐ

15:32 10 ธันวาคม 2561 1,167
ประชาชนในจังหวัดตราดแจ้งข้อมูลมีคนเรียกเก็บเงิค่าจ้างกดเงินผู้ถือบัตรสวัสดิการรัฐ ขณะที่ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบเป็นการเข้าใจผิด พรอ้มเตือนชาวบ้านระวังมิจฉาชีพหลอกกดเงิน

 

วันนี้ (10 ธ.ค. 61) ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ชาวจังหวัดตราดได้พากันไปเข้าคิวรอกดเงินจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารหรุงไทย รัฐบาลโอนให้เป็นของขวัญ โดยเฉพาะบริเวณตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย สาขาตราด ในตำบลบางพระ อำเภอเมืองตราด มีชาวบ้านจำนวนมากไปยืนรอเข้าคิว

 

ขณะที่ต่อมา ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีผู้หาผลประโยชน์จากการกดเงินจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐด้วยการเรียกเงินค่าช่วยเหลือในการกดเงินจากตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย ต่อมาเจ้าหน้าที่สายตรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองตราดได้เดินทางไปตรวจสอบ พบชาวบ้านกำลังยืนต่อคิวรอกดเงิน เมื่อสอบถามถึงเหตุที่ได้รับแจ้ง ชาวบ้านระบุว่า ยังไม่พบกลุ่มมิจฉาชีพมาเรียกเก็บเงิน มีเพียงชาวบ้านที่ให้การช่วยเหลือกันเอง เพราะผู้สูงอายุบางคนไม่เข้าใจขั้นตอนการกดเงิน และมีการมอบเงินตอบแทนน้ำใจเล็กๆน้อยๆไม่ใช่เป็นการข่มขู่เรียกเก็บเงินแต่อย่างใด

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนว่าไม่ควรให้ผู้อื่นที่ไม่รู้จักมาช่วยเหลือในการกดเงิน เพราะอาจเจอมิจฉาชีพที่ไม่หวังดีหลอกเงิน หากไม่เข้าใจระบบการกดเงินควรให้ญาติพี่น้องหรือลูกหลานมาช่วยเหลือในการกดเงิน จะมีความปลอดภัยมากกว่า

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน