ปชช.สวมชุดไทย ร่วมงาน“อุ่นไอรักคลายความหนาว”ครั้งที่2

12:53 10 ธันวาคม 2561 1,248
บรรยากาศวันที่สองของงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ซึ่งเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ วันนี้ประชาชนทยอยสวมชุดไทยย้อนยุคเข้าร่วมงาน โดยผู้ร่วมงานจะได้สัมผัสบรรยากาศแบบไทย และศึกษาเรื่องราวประวัติศาสตร์ในอดีต

 

วันนี้ (10 ธ.ค. 61) บรรยากาศวันที่สองของงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” วันนี้ประชาชนส่วนใหญ่ใช้วันหยุดเนื่องในวันรัฐธรรมนูญแต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคเข้าร่วมงานกันอย่างเนืองแน่น

 

โดยทัศนียภาพโดยรอบพระลานพระราชดุสิต ถูกตกแต่งอย่างงดงามด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ รวมถึงมีการสร้างสระน้ำ คูคลองจำลอง เพื่อสะท้อนถึงวิถีชีวิตที่ผูกพันธ์กับสายน้ำทุกรัชกาลแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ และมีการจำลองพระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์

 

 

 

นอกจากนี้ ยังมีเรือพระที่นั่งจำลอง 4 ลำซึ่งจัดสร้างโดยกรมศิลปากร ประกอบด้วย เรือพระที่นั่งสุพรรณหงษ์,เรือพระที่นั่งนารายทรงสุบรรณ,เรือพระที่นั่งอนันตนาคราช และเรือพระที่นั่งอเนกชาติภุชงค์ ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่ประชาชนให้ความสนใจถ่ายภาพเป็นจำนวนมาก

 

ขณะที่อีกจุดที่สำคัญคือ โครงการพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งได้มีการจำลองภูเขา การบริหารน้ำ การทำฝนเทียม อ่างเก็บน้ำตลอดจนโครงการที่เกี่ยวเนื่องกับป่าและน้ำ

 

 

 

ส่วนที่บริเวณสนามเสือป่า มีการจัดในรูปแบบตลาดน้ำในฝัน มีการเปิดร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์ และภาคเอกชนมาจำหน่ายสินค้า อาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย โดยมีอาหารไทยโบราณภายใต้แนวคิด “ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร สืบสารชุมชนวิถีไทย” จากโรงเรียนช่างฝีมือในวังหญิง มีการจัดซุ้มขายอาหารชาววัง เช่น ขนมไทยหลากหลายชนิด

 

สำหรับงาน “อุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ในปีนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 9 ธ.ค. 2561 – 19ม.ค. 2562 โดยในวันธรรมดา วันจันทร์-ศุกร์ จะเปิดในเวลา 10.00-21.00 น. ส่วนในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ เปิดเวลา 10.00-22.00 น. โดยในปีนี้จัดในพื้นที่ 2ส่วนด้วยกันคือ บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต และบริเวณสนามเสือป่า

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนผู้ที่จะร่วมงานให้แต่งกายด้วยชุดไทย หรือสามารถมาเช่าชุดไทยภายในงานได้ เพื่อสัมผัสบรรยากาศและแสดงถึงความเป็นไทย หรืออาจแต่งกายด้วยชุดสุภาพก็สามารถเข้ามาเที่ยวงานได้เช่นกัน

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน