คิวยาวเหยียด! ชาวบ้านปักหลักรอกดเงินหน้าตู้ATM

11:26 10 ธันวาคม 2561 2,371
ชาวบ้านในหลายพื้นที่รอกดเงิน 500 บาทที่รัฐบาลมอบให้เป็นของขวัญปีใหม่แก่ผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่ยังมีชาวบ้านบางส่วนเข้าใจผิดกลัวถูกรัฐบาลดึงเงินกลับหากไม่กดในวันที่กำหนด

 

วันนี้ (10 ธ.ค. 61) ประชาชนผู้มีรายได้น้อยที่ได้รับเงินช่วยเหลือค่าครองชีพในช่วงปีใหม่ ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รายละ 500 บาท เดินทางไปรอเบิกเงินจากตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยกันอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลกะไหล อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา มีชาวบ้านไปยืนรอต่อคิวกันยาวเหยียด

 

นางพรพิทย์ น้อยจำนง หนึ่งในชาวบ้านที่ไปรอกดเงิน เปิดเผยว่า ที่ต้องรีบมากดเงินเพราะกลัวว่าหากเกินระยะเวลาที่กำหนดรัฐบาลจะเรียกเงินคืน จึงต้องยอมยืนต่อคิวไม่ว่าจะใช้ต้องใช้เวลารอนานก็ตาม แต่รู้สึกดีใจมากที่ได้รับเงินช่วยเหลือค่าครองชีพเพิ่มขึ้นอีก 500 บาท แม้ว่าจะเป็นเงินจำนวนไม่มากนักแต่ก็สามารถนำไปซื้อข้าวสารและของใช้ต่างๆได้

 

 

ขณะที่ชาวบ้านในจังหวัดยะลา ต่างทยอยเดินทางไปเข้าคิวเพื่อนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไปกดเงินจำนวน 500 บาท ตามตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทยในเขตเทศบาลนครยะลากันอย่างคึกคัก บางจุดต้องเข้าคิวยาวกว่า 200 เมตร เนื่องจากเข้าใจผิดว่า เงินที่รัฐบาลมอบให้นั้นต้องกดภายในวันที่ 10 ธ.ค. หรือภายในสิ้นเดือนนี้เท่านั้น ไม่เช่นนั้นรัฐบาลจะเรียกเงินจำนวนดังกล่าวคืน จึงมารอเข้าคิวเพื่อกดเงินตั้งช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

 

เช่นเดียวกับ นายประพันธ์ แต่งวงศ์ ชาวบ้านในเขตเทศบาลนครยะลา กล่าวว่า ในตอนแรกก็เข้าใจผิด แต่หลังจากติดตามข่าวสารจึงเข้าใจว่าเงินจำนวนนี้เป็นเงินที่รัฐบาลโอนให้เลยไม่เรียกเงินคืน ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถมากดเงินวันไหนเมื่อไหร่ก็ได้ ซึ่งถือเป็นโครงการที่ดี ช่วยเหลือผู้ที่มีรายได้น้อย สามารถนำไปจ่ายเป็น ค่าน้ำ ค่าไฟ และเป็นค่าอาหารจุนเจือครอบครัวได้

 

 

 

ด้านชาวบ้านจากในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐต่างนำไปกดเงินตามตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยสาขาต่างๆกันอย่างต่อเนื่อง มีทั้งประชาชนในเขตตัวเมืองหาดใหญ่และผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่รอบนอกและตามหมู่บ้านห่างไกลที่ไม่มีตู้เอทีมเอ็ม

 

 

 

ทั้งนี้ ในวันนี้เป็นการจ่ายเงินให้กับผู้มีสิทธิที่มีเลขบัตรประชาชนขึ้นต้นด้วยเลข 1,2,4,5 และ 8 แต่ยังมีประชาชนที่ยังไม่ได้กดเงินในรอบ 2 วันที่ผ่านมาทยอยเดินทางมากดเงินเช่นกัน ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่เริ่มเข้าใจว่า เงินจำนวน 500 บาทเป็นเงินที่รัฐบาลมอบให้ผู้มีรายได้น้อย โดยสามารถกดเงินออกมาใช้จ่ายเมื่อใดก็ได้ โดยภาพรวมก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อยเพราะเข้าใจวิธีการกดเงินมากขึ้นต่างจากในช่วงช่วงแรก

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน