กลุ่มกรีนพีซเรียกร้องนักการเมือง จริงจังลดโลกร้อน

09:34 10 ธันวาคม 2561 1,051
กลุ่มนักเคลื่อนไหวกรีนพีซเผยข้อความบนหลังคาสนามสโปเดค อารีน่า ประเทศโปแลนด์ เรียกร้องนักการเมืองร่วมลงมือปฏิบัติอย่างจริงจังต่อข้อตกลงลดโลกร้อน

 

วันนี้ (10 ธ.ค. 61) กลุ่มนักเคลื่อนไหวกรีนพีซเผยแพร่ข้อความไปยังหลังคาของสนามสโปเดค อารีน่า ซึ่งเป็นสถานที่จัดการประชุมว่าด้วยสภาพภูมิอากาศของสหประชาชาติ (COP24) ในกรุงแคตโมวิซเซ ประเทศโปแลนด์ เมื่อวานนี้ (9 ธ.ค.) โดยมีใจความเรียกร้องให้บรรดานักการเมืองที่เข้าร่วมประชุมสภาพภูมิอากาศของสหประชาชาติ ดำเนินการอย่างจริงจังต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก

 

ทั้งนี้ หนึ่งในประโยคหนึ่งเผยว่า “no hope without climate action” ที่สื่อให้เห็นถึงโอกาสที่เลือนรางในการรับมือกับปัญหาโลกร้อนหากไม่ร่วมดำเนินการอย่างจริงจัง เนื่องจากการประชุมครั้งนี้ เป็นหนึ่งในสองการประชุมสำคัญนัดสุดท้ายก่อนที่จะถึงปี 2020 ที่ข้อตกลงปารีสจะมีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการ และเป็นการประชุมเพื่อร่างระเบียบการที่เป็นมาตรฐานสำหรับการปฏิบัติเพื่อควบคุมการเพิ่มอุณหภูมิของโลกไม่ให้เพิ่มเกิน 2 องศาเซลเซียสเมื่อเทียบกับยุคก่อนอุตสาหกรรม และพยายามควบคุมการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิโลกให้อยู่ที่ 1.5องศาเซลเซียส

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน