“ชบาแก้ว”ไม่หวั่น! อยู่กลุ่มสายแข็งบอลหญิงชิงแชมป์โลก

16:44 9 ธันวาคม 2561 1,336
ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยมีแผนเดินทางไปเก็บตัวที่ต่างประเทศ พร้อมลงอุ่นเครื่องกับทีมจากยุโรปเพื่อเพิ่มประสบการณ์ หลังทราบผลจับสลากแบ่งกลุ่มฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก

 

วันนี้ (9 ธ.ค. 61) สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ทำพิธีจับสลากแบ่งสายศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่เมืองบูโลญจ์น ประเทศฝรั่งเศส เมื่อคืนที่ผ่านมา (8 ธ.ค.) ซึ่งทัวร์นาเมนต์นี้มี 24 ทีมที่เข้าร่วมฟาดฟันชิงชัย รวมถึง “ชบาแก้ว” ของ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน รวมอยู่ด้วย

 

โดยผลปรากฏว่า ทีมสาวไทยเจองานหนักเมื่อถูกจับให้อยู่ในกลุ่มเอฟร่วมกับสหรัฐอเมริกา แชมป์โลก 3 สมัยและแชมป์เก่า ส่วนอีก 2 ทีมได้แก่ สวีเดน รองแชมป์ปี 2003 และ ชิลี ที่เพิ่งผ่านเข้ามาเล่นรอบสุดท้ายเป็นครั้งแรก

 

ขณะที่ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่เดินทางไปร่วมพิธีจับสลากในครั้งนี้ เปิดเผยว่า ไม่รู้กังวลอะไร เนื่องจากในการแข่งขันครั้งที่แล้วเราก็เคยอยู่ร่วมกลุ่มกับทีมแชมป์โลกมาแล้ว หลังจากนี้ก็เตรียมวางแผนเตรียมทีมให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขัน

 

 

ด้านนางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงไทย กล่าวว่า มีแผนจะพาทีมนักเตะสาวไทยเดินทางไปเก็บตัวที่ต่างประเทศรวมถึงมีทีมจากยุโรปติดต่อขออุ่นเครื่องด้วยหลายทีม ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยประสบการณ์ให้ทีมมีความพร้อมมากก่อนการแข่งขัน

 

โดยผลการจับสลากอีก 5 กลุ่ม มีดังนี้

กลุ่ม A ประกอบด้วย ฝรั่งเศส เจ้าภาพ,เกาหลีใต้,นอร์เวย์,ไนจีเรีย

กลุ่ม B - เยอรมัน,จีน,สเปน,แอฟริกาใต้

กลุ่ม C - ออสเตรเลีย,อิตาลี,บราซิล,จาเมกา

กลุ่ม D - อังกฤษ,สก็อตแลนด์,อาร์เจนติน่า,ญี่ปุ่น

กลุ่ม E - แคนาดา,แคเมอรูน,นิวซีแลนด์,เนเธอร์แลนด์

 

ทั้งนี้ ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ทีมสาวไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ามาเล่นรอบสุดท้ายได้เป็นสมัยที่ 2 ซึ่งครั้งนี้จะมีขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส ในระหว่างวันที่ 7 มิ.ย. – 7 ก.ค. 2562 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน