เลือกตั้ง 2562 : พปชร.คาดบัญชีนายกฯ ชัดเจนม.ค.ปีหน้า

16:26 8 ธันวาคม 2561 2,269
พปชร.ระบุ ยังไม่ทาบทามพล.อ.ประยุทธ์ร่วมเป็นว่าที่นายกฯในบัญชีรายชื่อของพรรค คาดรายชื่อทั้งหมดจะชัดเจนม.ค.62

 

วันนี้( 8 ธ.ค.61) ความเคลื่อนไหวของพรรคการเมืองในวันนี้ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.  เขต 1 เขต 2 และเขต 3 จังหวัดสมุทรสาคร พรรคพลังประชารัฐ  นำชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร เดินทางเข้ายื่นข้อเรียกร้องให้มีการช่วยเหลือชาวประมง โรงงานอุตสาหกรรมและราคาพืชผลการเกษตร ต่อ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงษ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ  โดยที่นายสนธิรัตน์ ได้รับข้อเสนอดังกล่าว เพื่อนำมาพิจารณากำหนดเป็นนโยบายพรรคต่อไป 

 

นายสนธิรัตน์  ยังยืนยันความพร้อมของพรรคพลังประชารัฐในการเดินหน้าตามโรดแมป ภายหลังผลการหารือร่วมกันระหว่างแม่น้ำ 5 สายกับพรรคการเมือง  ที่กำหนดวันเลือกตั้งในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562  ส่วนการเสนอบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคนั้น ได้ส่งให้คณะกรรมการบริหารพรรคคัดเลือกบุคคลจากการทำไพรมารีโหวต เพื่อถามความคิดเห็นจากสมาชิกทั่วประเทศ ส่วนจะเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปหรือไม่  ขึ้นอยู่กับสมาชิกทุกคน ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการทาบทามพล.อ.ประยุทธ์แต่อย่างใด โดยคาดว่าชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรค จะมีความชัดเจนประมาณต้นเดือนมกราคม 2562 พร้อมย้ำว่า 4 รัฐมนตรีในพรรคพลังประชารัฐ ยังไม่ตัดสินใจลาออก เนื่องจากบางงานมีความจำเป็นต้องขับเคลื่อนโดยรัฐมนตรี แต่ยืนยันจะไม่ใช้ทรัพยากรของรัฐอย่างแน่นอน  ส่วนการจัดระดมทุนพรรคพลังประชารัฐ ในวันที่ 19ธันวาคมนี้ ทางฝ่ายกฎหมายกำลังประสานขออนุญาต ซึ่งจะดำเนินการภายใต้คำสั่ง คสช. ที่มีอยู่ 

 

ขณะที่ พรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยแกนนำคนสำคัญ ลงพื้นที่ตลาดอมรพันธ์ 9 ย่านเสนานิคม 1 เขตลาดพร้าว เพื่อรับสมัครสมาชิกพรรค ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก 

 

โดยโอกาสนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ ได้กล่าวถึงการปลดล็อกให้พรรคการเมืองดำเนินกิจกรรมได้เร็วๆ นี้ว่า  พรรคเพื่อไทยมีความพร้อมจะเลือกตั้ง แต่แม้ว่าระยะเวลาการหาเสียงจะน้อยลง ทำให้ผลเสียตกอยู่กับประชาชน เนื่องจากมีเวลาพิจารณาคุณสมบัติของผู้สมัครน้อยเกินไป อีกทั้งเห็นว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้แทรกแซงการทำหน้าที่ของ กกต. จาการแบ่งเขต พร้อมถามกลับไปยังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ว่า ตกลงจะเป็นกรรมการหรือผู้เล่นในสนาม พร้อมตั้งข้อสังเกตถึงการออกแบบบัตรเลือกตั้งของ กกต.ว่า อาจสร้างความสับสนให้ประชาชน เนื่องจากเป็นบัตรใบเดียว แต่เลือกได้ถึง 3 อย่าง ที่สำคัญไม่มีการใส่โลโก้ของแต่ละพรรคการเมืองไว้ จึงต้องการทราบเหตุผลของ กกต.

 

ส่วนความเคลื่อนไหวของพรรคอนาคตใหม่  นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคฯ ได้เดินทางลงพื้นที่บริเวณวัดบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ  เพื่อพบประชาชนในพื้นที่และรณรงค์รับสมัครสมาชิกพรรค  โดยมีประชาชนในพื้นที่เดินทางมาต้อนรับอย่างเป็นกันเอง ก่อนจะมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับเศรษฐกิจและการเมืองกับประชาชนในพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่ได้สะท้อนปัญหาเศรษฐกิจที่ตกต่ำ  รวมถึงปัญหาเสียงรบกวนจากเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งมีการร้องเรียนปัญหาไปหลายครั้งแต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข 

 

ขณะที่ พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ หัวหน้าพรรคพลังชาติไทย เดินทางร่วมเปิดสนามมวยชั่วคราว ที่เวทีมวยตะวันนา ย่านบางกะปิ เพื่อร่วมส่งเสริมกีฬามวยไทย ที่จะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และสนับสนุนการสืบทอดวัฒนธรรมอันดีงามของไทย โดยพลตรีทรงกลด ได้ชูแนวคิดที่จะส่งเสริมมวยไทยให้เป็นที่รู้จักของต่างชาติมากขึ้น รวมถึงการเข้ามาดูแลนักมวยหลังจากยุติอาชีพดังกล่าวไปแล้ว เพื่อให้มีความมั่นคงในอาชีพมากขึ้น  

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน