อากาศกำลังดี! นทท.แห่ชมทะเลหมอกภูทอก

11:00 8 ธันวาคม 2561 938
นทท.พร้อมใจแห่ไปสัมผัสอากาศหนาว-ชมทะเลหมอกยามเช้าบนยอดภูทอกจ.เลย โดยอุณหภูมิเช้านี้แตะ18องศาฯ

 

วันนี้( 8 ธ.ค.61) จากสภาพอากาศเริ่มหนาวอีกรอบช่วงปลายปี ตามยอดภูต่างๆอากาศยิ่งหนาวในช่วงเช้าๆ อย่างที่ยอดภูทอก อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย มีนักท่องจำนวนมากนั่งรถขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวและชมทะเลหมอก 2 แผ่นดิน ชายแดนไทย-ลาว พร้อมกับถ่ายภาพกับครอบครัวกันอย่างคึกคัก พร้อมรับแสงแรกของวันใหม่ 

 

สำหรับทะเลหมอก ยอดภูทอกนั้นมีสีนวลขาว ไหลมาตามแม่น้ำโขงแล้วปะทะกับภูเขา มองแล้วสบายตาสวยงามมาก อุณหภูมิอยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นที่อื่นๆ ในจังหวัดเลย เช้าวันนี้ ที่อำเภอเมืองวัดได้ 22.3 องศาเซลเซียส , อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 14 องศาเซลเซียส และอุทยานแห่งชาติภูเรือ 15 องศาเซลเซียส 

 

 

 

ส่วนที่จังหวัดอุทัยธานี ได้เกิดฝนตกลงมาในหลายพื้นที่ ส่งผลให้สภาพอากาศเย็นลง โดยเฉพาะพื้นที่สูง ในตำบลแก่นมะกรูด อำเภอบ้านไร่ ที่ติดป่ากันชนห้วยขาแข้ง ซึ่งมีความสูงที่สุดในจังหวัดอุทัยธานี ตอนกลางคืนอุณหภูมิลดต่ำลงเหลือประมาณ 16 -18 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ชาวไทยภูเขาเผ่าต่างๆในพื้นที่ต้องพากันก่อกองไฟ ผิงไฟคลายความหนาวเย็น และให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย ซึ่งสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงอย่างรวดเร็วนี้ ยังได้ส่งผลให้เด็กและผู้สูงอายุในพื้นที่เริ่มมีอาการเจ็บป่วยแล้ว 

 

 

 

ขณะที่บริเวณถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ยังคงคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย วันละไม่ประมาณ 3,000-5,000 คน เดินทางเข้าไปท่องเที่ยวเพื่อชมถ้ำหลวง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เยาวชน 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย ติดอยู่ในถ้ำนานถึง 17 วัน อย่างไรก็ตาม ภายในถ้ำหลวงยังคงมีน้ำท่วมขัง ทำให้ทางกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ยังไม่อนุญาตให้เข้าไปเที่ยวชม ยังคงทำประตูเหล็กกั้นอย่างมิดชิด แต่ประชาชนก็พากันไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกบริเวณป้ายและสักการะศาล เจ้าแม่นางนอน เพื่อเป็นสิริมงคล

 

 

 

ส่วนการก่อสร้างศาลาอนุสรณ์สถานถ้ำหลวง ทางเจ้าหน้าที่ยังคงเร่งสร้างอย่างต่อเนื่อง โดยมีความคืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 80 เหลือเพียงการตกแต่งพื้นที่ด้านใน และโดยรอบอาคาร เมื่อเสร็จภายในจะจัดแสดงภาพวาดจากศิลปินชาวเชียงรายยาว 14 เมตร และภาพอื่นๆ เกี่ยวกับปฏิบัติการ ถ้ำหลวงอีกจำนวนมาก ส่วนด้านหน้าออกแบบให้เป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์ นาวาตรี สมาน กุนัน หรือ "จ่าแซม" อดีตหน่วยซีล ที่เสียชีวิตจากปฏิบัติการช่วยเหลือเด็กๆ ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน