หวิดดับ! พลุระเบิดกลางงานเปิดเสาหลักเมือง

16:13 6 ธันวาคม 2561 830
เกิดเหตุพลุระเบิดในงานเปิดเสาหลักเมือง จังหวัดสุรินทร์ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 7 รายและคนจุดพลุบาดเจ็บสาหัส ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาทำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายและขัดคำสั่ง คสช.

 

วันนี้ (6 ธ.ค. 61) เกิดเหตุพลุระเบิดระหว่างเปิดงานเสาหลักเมือง ที่บริเวณริมสระวัดจุมพล ติดเวทีไผทสราญ ใกล้ศูนย์รถเชฟโรเลต อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ เมื่อคืนวานนี้ (5 ธ.ค.) ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 7 ราย โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 รายคือ นายงา แลเพลิน อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นคนจุดพลุ มีแผลบริเวณลำคอ ใต้ราวนม และใบหน้าอาการสาหัส และอีก 6 คนบาดเจ็บเล็กน้อย

 

จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีการจัดงานเสาหลักเมืองโดยสภาอุตสาหกรรมจังหวัดสุรินทร์ เพื่อมอบประกาศเกียรติคุณให้กับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกทุกสาขาอาชีพ ที่เสียสละทำคุณประโยชน์ให้กับสังคมจำนวน109 คน ขณะกำลังจะเสร็จสิ้นการแสดงได้มีการจุดพลุขึ้นบนท้องฟ้า โดยตั้งฐานที่บริเวณริมสระวัดจุมพลห่างจากจุดที่มีการแสดงประมาณ 20 เมตร และหลังจากที่จุดพลุไปได้ประมาณ 2 ลูก ทันใดนั้นพลุชุดได้ระเบิดขึ้นด้านล่างจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้น คาดว่าน่าจะเกิดจากฐานพลุชุดหลังไม่แน่น

 

ล่าสุด นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยนายอำเภอเมืองสุรินทร์ได้เข้าเยี่ยมอาการผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลศูนย์สุรินทร์และมอบเงินสงเคราะห์ครอบครัวให้กับผู้ประสบปัญหาทางสังคมจำนวน 2,000 บาทหลังอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

 

ทั้งนี้ แม้นายงา แลเพลินจะได้รับบาดเจ็บ แต่เบื้องต้นจะต้องถูกแจ้งข้อหาความผิดฐาน “ทำให้เกิดจนน่าจะเกิดอันตรายแก่บุคคลอื่นหรือทรัพย์สินผู้อื่น และขัดคำสั่ง คสช. ห้ามมิให้ผู้ใดจุดและปล่อยหรือกระทำการอย่างใดเพื่อให้บั้งไฟ พลุ ตะไล โคมลอย โคมไฟ โคมควัน หรือวัตถุอื่นใดที่คล้ายคลึงกันขึ้นไปสู่อากาศฯ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการสอบสวนขยายผลผู้ที่เกี่ยวข้องในการกระทำความผิดและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน