'ฟิล์ม รัฐภูมิ' โพสต์เฟซบุ๊กขอบคุณทุกกำลังใจ

15:06 6 ธันวาคม 2561 1,080
'ฟิล์ม รัฐภูมิ' โพสต์ขอบคุณทุกกำลังใจหลังถูกจำคุกฐานเปิดบริษัทชำระเงินเถื่อน ชาวเน็ตคอมเม้นต์ให้กำลังใจต่อเนื่อง

 

วันนี้( 6 ธ.ค.61) หลังจากนักแสดงหนุ่ม "ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์" ศาลอาญาพิพากษาจำคุก  1 ปี ปรับ 1 แสนบาท ฐานร่วมกับพวกเปิดบริษัทจ่ายเงินเถื่อน และต่อมาเจ้าตัวรับสารภาพ และไม่ต่อสู้คดี จึงลดโทษกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 6 เดือน ปรับ 5 หมื่นบาทนั้น

 

ล่าสุดหนุ่มฟิล์มก็ได้โพสต์ข้อความขอบคุณทุกกำลังใจผ่านเฟซบุ๊ก Rattapoom Tokongsup โดยระบุข้อความว่า "ขอบคุณทุกกำลังใจ ที่ส่งมาให้ผมนะครับ ครั้งนี้ผมตัดสินใจยอมรับผิด และไม่ต้องการต่อสู้ทางศาลต่อไป เพราะเนื่องจากเรามีเจตนาที่ดีในการทำธุรกิจ เพื่อประชาชนแต่อาจจะไม่ทันระวังต่อเรื่องกฎหมายใหม่ๆ ทำให้เป็นการกระทำผิดทางอาญาไป โชคดีที่ศาลฯท่านยังเมตตาอยู่และมองเห็นในเจตนาของผม

 

ตอนนี้ธุรกิจผมโตขึ้นกว่าเดิมและแน่นอนผมก็มีทีมกฎหมายและผู้ใหญ่ต่างๆคอยให้คำแนะนำมากขึ้น นี้อาจเป็นสัญญาณว่าผมกำลังโตขึ้นทุกวัน และผมต้องเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมที่จะเกิดขึ้นต่อไป

 

ผมเป็นคนรักความก้าวหน้าและสิ่งท้าทายที่มาทดสอบผมทุกครั้งที่ผ่านมา ผมก็ได้แสดงให้สังคมเข้าใจได้ว่าเจตนาผมเป็นอย่างไร เวลาจะเป็นเครื่องยืนยันเหมือนเรื่องร้ายๆที่ผ่านมา

 

เทคโนโลยีในปัจจุบันมันเปลี่ยนแปลงตลอดอย่างรวดเร็วการทำธุรกิจแม้จะมีความคิดสร้างสรรค์อย่างไร สุดท้ายเราก็ต้องรอความชัดเจนด้านกฎหมาย และนี้คือสิ่งที่ผมเรียนรู้และทำให้ผมเข้าใจประเทศไทยมากขึ้น และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ผมสนใจอยากมีโอกาสมาแก้ไขเปลี่ยนแปลงสังคม โดยเฉพาะธุรกิจท้องถิ่นที่อาจจะเจออุปสรรคคล้ายๆกับผม

 

ยังไงฝากสื่อด้วยนะครับอย่าตัดตอนและโพสต์เฉพาะส่วนจนน่ากลัวเกินไป เดี๋ยวจะเข้าใจผิดไปกันใหญ่

 

รัฐภูมิ โตคงทรัพย์"

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน