ยังไม่รู้ชะตากรรม! เครื่องบินรบสหรัฐฯตกนอกชายฝั่งญี่ปุ่น

13:19 6 ธันวาคม 2561 1,212
เกิดเหตุเครื่องบินรบของนาวิกโยธินสหรัฐตกนอกชายฝั่งประเทศญี่ปุ่น 2 ลำระหว่างซ้อมเติมเชื้อเพลิงกลางอากาศ ขณะที่ทีมกู้ภัยสามารถช่วยชีวิตได้แล้ว 1 คน และอีก 6 คนยังสูญหาย

 

วันนี้ (6 ธ.ค. 61) หน่วยนาวิกโยธินสหรัฐฯ เปิดเผยว่า เครื่องบินรบของนาวิกโยธินสหรัฐ 2 ลำประสบอุบัติเหตุตกลงนอกชายฝั่งญี่ปุ่นในวันนี้ เมื่อเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นในญี่ปุ่น ซึ่งตรงกับเวลาเที่ยงคืน 24.00 น.ที่ผ่านมาตามเวลาในบ้านเรา ในระหว่างการซ้อมเติมเชื้อเพลิงกลางอากาศ

 

โดยจุดที่เครื่องบินตกอยู่ห่างจากชายฝั่งญี่ปุ่น 322 กิโลเมตร ทำให้นาวิกโยธินสหรัฐทั้งหมด 7 คนที่อยู่บนเครื่องบินทั้ง 2 ลำสูญหาย แต่ผู้สูญหายลดลงเหลือ 6 คนหลังจากทีมกู้ภัยสามารถช่วยชีวิตนาวิกโยธินสหรัฐฯขึ้นจากน้ำได้แล้ว 1 คน

 

ด้านนายทาเคชิ อิวายะ รัฐมนตรีกลาโหมญี่ปุ่นแถลงว่า กองกำลังทางน้ำของญี่ปุ่นสามารถช่วยชีวิต 1 ใน 7 นาวิกโยธินสหรัฐที่สูญหายได้ โดยเขามีอาการปลอดภัย ขณะนี้พักอยู่ที่ฐานทัพอากาศอิวาคูนิของหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐในญี่ปุ่น ขณะที่ทีมค้นหาของญี่ปุ่นและสหรัฐกำลังเร่งค้นหานาวิกโยธินที่ยังสูญหายต่อไป

 

ทั้งนี้ หนึ่งในเครื่องบิน 2 ลำที่ตกเป็นเครื่องบินรบของนาวิกโยธินสหรัฐแบบเอฟ-เอ18 ฮอร์เน็ต ส่วนสาเหตุการตกของเครื่องบินทั้ง 2 ลำ ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจน โดยอาจเป็นการชนกันกลางอากาศหรือเป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้นระหว่างการซ้อมเติมเชื้อเพลิงเครื่องบินกลางอากาศ

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน