“ช้างศึก”เก็บตัวต่อเนื่อง เตรียมลุยศึกเอเชี่ยนคัพ2019

17:15 5 ธันวาคม 2561 935
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยมีแผนให้ทีมนักเตะช้างศึกเก็บตัวฝึกซ้อมต่อทันทีหลังจบศึกซูซูกิคัพ เพื่อเตรียมทีมสู้ศึกฟุตบอลเอเชี่ยนคัพ 2019

 

วันนี้ (5 ธ.ค. 61) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมของทีมนักเตะช้างศึกในการสู้ศึกเอเชี่ยนคัพ 2019 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ว่า หลังจบศึกเอเอฟเอฟซูซูกิ คัพแล้ว “มิโลวาน ราเยวัช” หัวหน้าผู้ฝึกสอน มีแผนจะนำทีมฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องทันที โดยมี ชนาธิป สงกระสินธ์,ธีรศิลป์ แดงดา,ธีราทร บุญมาทัน และกวินทร์ ธรรมสัจานันท์ 4 นักเตะไทยที่ค้าแข้งต่างประเทศกลับมาร่วมซ้อมกับทีมด้วย

 

ขณะที่เกมอุ่นเครื่องนั้น ตอนนี้มีแค่นัดเดียวคือเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติโอมานในวันที่ 2 มกราคมปีหน้า โดยศึกฟุตบอลเอเชี่ยนคัพ ทีมไทยอยู่ในกลุ่มเอมีโปรแกรมแข่งขันนัดแรกพบกับอินเดีย วันที่ 6 ม.ค. นัดที่พบกับบาห์เรน วันที่ 10 ม.ค. และนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่มพบกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เจ้าภาพ วันที่ 14 ม.ค.นี้

 

ด้านสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ได้ประกาศรายชื่อผู้ตัดสินจำนวน 60 คนที่ทำหน้าที่ในการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทั้งประเภทที่ทำหน้าที่ในสนามและ VAR ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยไม่มีชื่อผู้ตัดสินจากประเทศไทย
โดยจากรายชื่อกรรมการทั้งหมด 60 คน ญี่ปุ่น,กาตาร์ และอุซเบกิสถาน เป็นชาติที่มีผู้ตัดสินเข้าร่วมการตัดสินมากที่สุดชาติละ 3 คน ซึ่ง

 

นอกจากผู้ตัดสินเอเชียแล้วยังมีผู้ตัดสินจากเม็กซิโกอีก 3 รายเข้ามาทำหน้าที่ในครั้งนี้ด้วยได้แก่ เซซาร์ รามอส ที่เคยผ่านประสบการณ์ตัดสินในฟุตบอลโลก 2018 รวมไปถึง มิเกล เอร์นันเดซ กับ อัลเบร์โต้ โมริน สองผู้ตัดสินด้าน VAR ด้วย

 

ทั้งนี้ ฟุตบอลเอเชี่ยนคัพ 2019 จะแข่งขันกันที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 5 ม.ค.-1ก.พ. 2019