วิสามัญแก๊งยาบ้า1ศพ ยึดของกลางกว่า6ล้านเม็ด

10:51 4 ธันวาคม 2561 1,033
จนท.สนธิกำลังวิสามัญเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่เสียชีวิต1ศพในจ.เชียงราย พร้อมยึดยาบ้ากว่า6ล้านเม็ด

 

วันนี้( 4 ธ.ค.61) เจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง เขตเชียงราย ร่วมกับ ทหารพราน ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายและฝ่ายปกครอง ได้วิสามัญ นายอนุชา พากิจอุดม ชาวอำเภอเชียงของ พร้อมยึดยาบ้ากว่า 6 ล้านเม็ด รถยนต์ 1 คัน อาวุธปืนสั้น 1 กระบอก ซึ่งเหตุเกิดบนถนนทางหลวงชนบท เส้นทางอำเภอดอยหลวง - เชียงแสน หน้า อบต.หนองป่าก่อ หมู่ 3 ตำบลหนองป่าก่อ อำเภอดอยหลวง จังหวัดเชียงราย 

 

ภายหลังเจ้าหน้าที่ สืบทราบว่า นายอนุชา พร้อมพวก มีกลุ่มชาติพันธุ์ จากบ้านกิ่วกาจน์ ตำบลริมโขง อำเภอเชียงของ ใช้รถยนต์ยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีเทา ทะเบียน ผก- 1675 เชียงราย ในการลำเลียงยาเสพติดมาจากแนวชายแดนไทย-สปป.ลาว จึงสนธิกำลังและกระจายกันออกสกัดตามจุดต่างๆ ตลอดแนวชายแดน จนกระทั่งช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา พบนายอนุชา ขับรถยนต์คันดังกล่าว บรรทุกสิ่งของต้องสงสัยมาเต็มท้าย
กระบะและมีชาย 3 คน ขับนำทาง โดยหน้ารถมีชายคนหนึ่งนั่งคู่มาด้วย เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น แต่นาย อนุชา ได้ขับรถหลบหนี 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมนาย อนุชา ได้ แต่นายอนุชาต่อสู้ขัดขวางและใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ จึงเป็นเหตุให้นาย อนุชาฯถูกยิงเสียชีวิต จากการตรวจค้นรถยนต์ พบยาบ้า ประมาณ 6,100,000 เม็ด และได้ขยายผลเข้าตรวจค้นที่บ้านของนายอนุชา เพื่อหาหลักฐานนำตัวผู้ร่วมขบวนการ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

 

                

 

                

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน