เลือกตั้ง 2562 : ‘วิษณุ’ย้ำข้องใจแบ่งเขตเลือกตั้งร้องศาลปค.ได้

15:08 30 พฤศจิกายน 2561 1,702
เลือกตั้ง2562 ‘วิษณุ’ระบุนักการเมืองข้องใจกรณีการแบ่งเขตเลือกตั้งของกกต. ให้ไปฟ้องศาลปกครองได้

วันนี้ (30พ.ย.61) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กรณีที่บางพรรคการเมืองข้องใจการให้สัมภาษณ์ที่ระบุว่าหากใครไม่พอใจเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ร้องต่อศาลปกครองได้นั้นเป็นการตอบคำถามผู้สื่อข่าวตามหลักการ เพราะจึงชี้แจงไปว่าต้องเป็นเหตุอันถึงที่สุด ถ้าใครไม่พอใจสามารถไปร้องศาลปกครองได้เพราะเป็นวิธีเดียวที่ทำได้

 

ส่วนกรณีที่บางพรรคการเมือง ระบุว่าที่ให้ไปร้องศาลปกครองเป็นการเล่นแง่ทางกฎหมาย นายวิษณุ บอกว่า ไม่ได้เล่นแง่อะไร เพราะพูดมาเป็นสิบครั้งก่อนหน้านี้ว่า ถ้าถึงที่สุดให้ไปร้อง ซึ่งถ้าใครมั่นใจว่ามีหลักฐานหรือช่องทางใดก็ยื่นต่อศาลปกครองได้

 

ขณะที่บรรยากาศวันสุดท้ายในการเปิดรับสมัครสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดพิษณุโลกเงียบเหงา โดยพบว่ามีผู้ทยอยเดินทางมาสมัครอย่างต่อเนื่อง โดยเห็นได้จากสถานที่นั่งกรอกใบสมัคร ที่ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดไว้ให้ รวมทั้งการจัดเตรียมสถานที่รับสมัคร ที่ใช้บริเวณชั้นล่างของสำนักงาน

 

นายณฐพล นพณัฐธนากุล ปลัดอำเภอเมืองพิษณุโลก   ผู้อำนวยการการเลือกตั้งระดับอำเภอ เปิดเผยว่า มีผู้มาสมัครส.ว.ในเขตอำเภอเมืองพิษณุโลกอย่างต่อเนื่องทุกวัน แต่ไม่สามารถเปิดเผยชื่อและจำนวนผู้สมัครได้ 

 

สำหรับการรับสมัครสมาชิกวุฒิสภา เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยวันนี้จะเป็นวันสุดท้าย หลังจากนี้จะมีการพิจารณาคุณสมบัติของผู้สมัคร และจะเริ่มกระบวนการเลือกในระดับอำเภอวันที่ 16 ธ.ค. ระดับจังหวัด 22 ธ.ค. และ ระดับประเทศ 27 ธ.ค. ก่อนส่งรายชื่อให้ คสช.พิจารณา

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน