เจ้าชายวิลเลียมส์-พระชายา เสด็จร่วมไว้อาลัย “คุณวิชัย”

09:53 29 พฤศจิกายน 2561 2,180
เจ้าชายวิลเลียมส์และเจ้าหญิงเคท ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เสด็จร่วมพิธีไว้อาลัยคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ที่เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

 

วันนี้ (29 พ.ย. 61) เจ้าชายวิลเลียมส์ ดยุคแห่งเคมบริดจ์ และ แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ หรือเคท มิดเดิลตัน พระชายา เสด็จเยือนสนามเลสเตอร์ ซิตี้ ร่วมพิธีไว้อาลัยนายวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรที่เสียชีวิตจากเฮลิคอปเตอร์ตกด้านนอกสนาม คิงพาวเวอร์ สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา สร้างความเศร้าโศกให้กับชาวเมืองเลสเตอร์เป็นอย่างมาก

 

โดยกำหนดการครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ราชวงศ์อังกฤษเสด็จเยือน โดยมีนายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรคนปัจจุบันพร้อมด้วยครอบครัว ต่างรอรับเสด็จและนำสองพระองค์ร่วมวางดอกไม้ไว้อาลัยที่จุดเกิดเหตุ

 

 

ขณะที่เจ้าชายวิลเลี่ยมส์ทรงกล่าวว่า รู้จักจากที่คุณวิชัยเป็นบุคคลที่ผูกพันกับชุมชนและครอบครัว ถึงแม้จะมีฐานะการเงินมั่งคั่ง แต่ความรวยไม่ได้ทำให้ลืมชุมชนและบุคคลที่อยู่รอบๆ ดังนั้น คุณวิชัยจึงเป็นบุคคลที่เชื่อในการให้กลับคืน และเป็นเหตุผลให้ข้าพเจ้าและแคทเธอรีนเดินทางมาที่นี่ ชาวเมืองเลสเตอร์แสดงให้เห็นถึงความเป็นหนึ่งเดียวแบ่งปันความรู้สึกเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

 

 

ทั้งนี้ ปี 2016 เลสเตอร์ทำในสิ่งที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ หักปากกาเซียนล้มซุปเปอร์สตาร์และทีมยักษ์ใหญ่จนคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้จนถูกบันทึกว่าเป็นพลิกล็อกครั้งยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์กีฬาสมัยใหม่ ดังนั้น เมื่อบุคคลที่นำสโมสรคว้าแชมป์เสียชีวิตจึงเป็นเรื่องน่าเศร้า ชาวเมืองเลสเตอร์ต่างหลั่งไหลออกมาตามท้องถนนเพื่อร่วมแสดงความไว้อาลัยเพื่อแบ่งปันความรู้สึกที่มีคุณวิชัยเป็นศูนย์กลาง

 

 

ขอบคุณ Facebook : The Royal Family

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน