พี่คล้าวยิ้มได้!หลังอัยการชี้ไม่ใช้เงินผิดวัตถุประสงค์

15:16 28 พฤศจิกายน 2561 2,701
พี่คล้าว2018ปรึกษาอัยการชัยนาทคดีควายยิ้ม หลังถูกแจ้งความเอาผิดฐานเรี่ยไรเงินผ่านโซเชียลมีเดีย เบื้องต้นไม่พบการใช้เงินผิดวัตถุประสงค์แนะนำให้ไปพบตร.ตามหมายเรียก

วันนี้(28พ.ย.61)จากกรณี นายสุรัตน์   แผ้วเกตุ หรือ ที่หลายๆคนรู้จักในชื่อ พี่คล้าว 2018 ที่โด่งดังในโลกโซเชียลจากการโพสต์รูปกับควายยิ้ม หรือเจ้าทองคำ แต่ภายหลังถูกนายบุญเลิศ กาฬภักดีนายก อบต.สุขเดือนห้า แจ้งความเอาผิดฐานฉ้อโกงเรี่ยไรเงิน1แสนบาทผ่านโซเชียลมีเดียเพื่อไถ่ชีวิตควายทองคำ ซึ่งอบต.สุขเดือนห้า ยืนยันไม่ได้จะขายควายหรือนำควายไปเชือดแค่ฝากเลี้ยงเท่านั้น 

 

ล่าสุดนายสุรัตน์ได้เดินทางมายังสำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดชัยนาท เพื่อขอเข้ารับคำปรึกษาแนวทางด้านกฎหมาย  ซึ่งสำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิฯ เห็นว่า นายสุรัตน์ ยังไม่มีการที่ใช้เงินที่ได้รับบริจาคไปในทางที่ไม่ดี หรือผิดวัตถุประสงค์ ของผู้บริจาค พร้อมให้แนวทาง คู่กรณี ทั้งสองฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ยเพื่อยุติปัญหาที่เกิดขึ้น 

 

ส่วนนายสุรัตน์ต้องไปพบกับพนักงานสอบสวนที่สน.คันนายาว เมื่อได้รับหมายเรียกและหากถูกควบคุมตัว สำนักงานยุติธรรมจังหวัดก็จะเตรียมขออนุมัติเงินกองทุนยุติธรรมเพื่อทำเรื่องขอประกันตัวส่วนข้อหา ผิดพ.ร.บ.คอมพ์ฯ ต้องดูว่ามีเจ้าทุกข์กี่คนและหากต้องการเงินคืนนาย สุรัตน์ก็ต้องคืนเงินให้ทั้งหมด   

 

ก่อนหน้านี้นายสุรัตน์บอกว่ารู้สึกเป็นห่วงเจ้าทองคำที่ถูกยึดเป็นของกลางที่สน.คันนายาว ทำให้นอนไม่หลับและบางครั้งก็น้ำตาไหลเพราะผูกพันธ์กันมานาน พร้อมกันนี้ยังยืนยันถึงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีการโกงหรือนำเงินไปใช้ด้านอื่น ขณะที่ครอบครัวก็พูดตรงกันว่า นายสุรัตน์เป็นคนดีมีนิสัยรักสัตว์และไม่คิดว่าจะถูกแจ้งดำเนินคดีฉ้อโกง 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน