พ่อเปิดใจ!ลูกชายกลับจากค่ายธรรมะป่วยเป็นไบโพลาร์

16:33 27 พฤศจิกายน 2561 1,599
พ่อเปิดใจลูกชายกลับจากเข้าค่ายธรรมะเมื่อ 4 ปีก่อนพฤติกรรมเปลี่ยนจนกลายเป็นโรคไบโพลาร์ จนสุดท้ายต้องหยุดเรียนเพื่อรักษาตัว

 

วันนี้ (27 พ.ย. 61) นายสุนทร ไกรมาก ปลัดอำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นบิดาของเด็กที่เคยเข้าค่ายธรรมะแห่งหนึ่ง สารภาพในสิ่งที่เคยทำผิดจนทำให้เด็กหลายคนถึงกับร้องไห้ ขณะที่ลูกชายของตนเองก็มีอาการหวาดผวา ตกใจกลัวจนทางโรงเรียนจึงต้องโทรศัพท์ให้มารับกลับบ้าน

 

จากนั้น ลูกมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปจากคนเรียนเก่ง นิสัยร่าเริง กลายเป็นมีความหวาดระแวง อารมณ์เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เคยเดินหายออกจากบ้านโดยไม่ได้แจ้งผู้ปกครองจนครอบครัวต้องตัดสินใจพาน้องเข้ารับรักษาสุขภาพจิต ซึ่งแพทย์ ระบุว่า น้องป่วยด้วยโรคไบโพลาร์ หรือเรียกว่าโรคอารมณ์สองขั้ว จะต้องกินยาอย่างต่อเนื่องหรืออาจจะต้องกินยาตลอดชีวิต โดยตนเองมั่นใจว่าเป็นผลมาจาการเข้าค่ายธรรมะดังกล่าว

 

ล่าสุด วันนี้เวลา 14.30 น.ทางโรงเรียนศรียาภัย ซึ่งเป็นโรงเรียนที่น้องเรียนและเคยเข้าค่ายธรรมะจะมีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยมีตนเองและน้องร่วมแถลงข่าวด้วย โดยกล่าวว่า เมื่อ 4 ปีก่อนทางโรงเรียนได้จัดค่ายธรรมมะ โดยกิจกรรมภายในค่ายจะมีพระมาบรรยายพร้อมเปิดคลิปวีดิโอที่ทำให้นักเรียนสะเทือนใจ เช่น คลิปการฆ่าสัตว์ คลิปความรุนแรง และกดดันให้เด็ก