เปิดบัญชีรายชื่อนักการเมืองย้ายพรรค

14:17 27 พฤศจิกายน 2561 3,078
เปิดบัญชีรายชื่อนักการเมืองย้ายพรรค เพื่อไทยยอดนักการเมืองไหลออกมากสุด 78 คน พลังประชารัฐ กวาดเข้าสังกัดมากสุด 84 คน

วันนี้ (27พ.ย.61) ภายหลังวันครบ "เส้นตาย" ตามรัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 ที่กำหนดให้ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ต้องสังกัดพรรคการเมืองไม่น้อยกว่า 90 วันจนถึงวันเลือกตั้ง หรือต้องเป็นสมาชิกพรรคภายใน 26 พ.ย. สิ้นสุดเที่ยงคืนที่ผ่านมา ดูกันว่านักการเมืองย้ายพรรคไปไหนมาที่สุด ตรวจสอบรายชื่ออดีตชื่อนักการเมืองย้ายสังกัดพรรค ช่วงเที่ยงคืน วันที่ 26 พ.ย. ซึ่งเป็นเส้นตายหมดเวลาย้ายพรรค พบว่า มีนักการเมืองที่มีชื่อเสียงย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองใหม่ จำนวนไม่ต่ำกว่า 162 คน

 

 

พรรคเพื่อไทย (พท.) มียอดนักการเมืองไหลออกมากที่สุด  78 คน แบ่งเป็น  39 คน ย้ายไปอยู่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)   อีก 5 คนไปสังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ภายใต้การนำกกัญจนา ศิลปอาชา และ อีก 5 คนย้ายไปอยู่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ของ อนุทิน ชาญวีรกูลและอีก 20 คนย้ายไปสังกัด พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ภายใต้การนำของ ร.ท. ปรีชาพล พงษ์พานิช และอีก 6 คนย้ายไปสังกัดพรรคเพื่อชาติ (พช.) ที่มี นายยงยุทธ ติยะไพรัช นายจตุพร พรหมพันธุ์ เป็นผู้สนับสนุนหลัก อีก  2 คนย้ายไป พรรคประชาชาติ (ปชช.) นำโดย วันมูหะหมัดนอร์ มะทา  และ อีก  1คนย้ายไปพรรคเพื่อธรรม (พธ.)

 

 

พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ย้าย  26 คน แบ่งเป็น 14 คน ย้ายไปพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) อีก 9 คน ย้ายไปพรรครวมพลังประชาชาติไทย สุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นผู้ก่อตั้ง  อีก  2 คน ย้ายไปพรรคภูมิใจไทย และอีก 1 คนย้ายไป พรรคไทยรักษาชาติ

 

พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.)  มีสส.ย้ายออกไปทั้งหมด 14 คน  แบ่งเป็น 13 คน ย้ายไปพรรคภูมิใจไทย

 

 

ส่วน พรรคที่มีนักการเมืองย้ายเข้ามาที่สุดคือ  พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  ซึ่งมีอายุเพียง 2 เดือนสามารถกวาดต้อนตั้งแต่เหนือจรดใต้เข้าสังกัดได้มากสุดถึง 84 คน แบ่งเป็น อดีต รัฐมนตรี 19 คน อดีต ส.ส. 64 คน และอดีต ส.ว. 1 คน

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน