สหรัฐอ่วม! พายุหิมะกระทบเที่ยวบินกว่า6พันเที่ยว

10:34 27 พฤศจิกายน 2561 1,321
สหรัฐประกาศภาวะฉุกเฉินพายุหิมะในรัฐแคนซัส หลังเกิดพายุหิมะพัดถล่มเกือบ 10 รัฐ เที่ยวบินถูกยกเลิกและล่าช้ากว่า 6,000 เที่ยว ผู้โดยสารตกค้างหลายพันคน

วันนี้ (27พ.ย.61) พายุหิมะในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลขอบคุณพระเจ้า ที่พัดถล่มเกือบ 10 รัฐในแถบมิดเวสต์ของสหรัฐ อเมริกาตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้นายเจฟ โคลเย่อร์ ผู้ว่าการรัฐแคนซัส ประกาศภาวะฉุกเฉินพายุหิมะในแคนซัส มีการยกเลิกเที่ยวบินและเที่ยวบินล่าช้ารวมกว่า 6,000 เที่ยวบิน ที่สนามบินหลายแห่งทั่วแถบมิดเวสต์ในวันอาทิตย์และวันจันทร์ที่ผ่านมา และต้องปิดทางหลวงหลายสาย สร้างความปั่นป่วนวุ่นวายให้แก่ชาวอเมริกันหลายล้านคน ที่กำลังเดินทางกลับมาทำงาน หลังกลับจากไปเยี่ยมบ้านในช่วงหยุดยาวในเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า

 

พายุหิมะได้พัดถล่มอย่างน้อย 8 รัฐ ในแถบมิดเวสต์ของสหรัฐตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้แก่ รัฐมิชิแกน ไอโอว่า อินเดียน่า อิลลินอยส์ มิสซูรี่ แคนซัส วิสคอนซิน และเนบราสก้า ทำให้ที่สนามบินนานาชาติโอแฮร์ ในนครชิคาโก้ ซึ่งเป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการมากเป็นอันดับ 6 ของโลก ต้องยกเลิกเที่ยวบิน  1,270 เที่ยว ส่วนสนามบินชิคาโก้ มิดเวย์ยกเลิก 900 เที่ยวบิน ส่วนที่เมืองแคนซัสซิตี้ รัฐมิสซูรี่ สนามบินนานาชาติแคนซัส ซิตี้ ต้องยกเลิกเกือบ 200 เที่ยวบิน และต้องปิดสนามบินด้วย นอกจากนี้ ยังมีเที่ยวบินล่าช้าอีกราว 5,000 เที่ยวทั่วแถบมิดเวสต์ การยกเลิกและเลื่อนเที่ยวบินดังกล่าว ส่งผลให้ผู้โดยสารที่กำลังเดินทางกลับบ้าน หลังกลับจากไปเยี่ยมญาติในช่วงวันหยุดยาววันขอบคุณพระเจ้า ต้องตกค้างอยู่ที่สนามบินหลายพันคน

 

ส่วนประชาชนที่เดินทางโดยทางรถยนต์ ก็ประสบปัญหาถนนปิด เนื่องจากหิมะตกหนักเช่นกัน โดยในรัฐแคนซัส ทางหลวงสาย 70 ถูกปิดตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ในรัฐเนบราสก้า ทางหลวงสายไอ-80 ต้องปิดบางส่วน เนื่องจากทัศนวิสัยในการขับขี่ลดลงเกือบถึงศูนย์ ซึ่งเป็นอันตรายมากต่อผู้ใช้รถใช้ถนน

 

ทั้งนี้ ช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลขอบคุณพระเจ้าของสหรัฐ จะเป็นช่วงที่ชาวอเมริกันเดินทางมากที่สุดในแต่ละปี โดยจะมีคนอเมริกันหลายล้านคนที่เดินทางในช่วงนี้

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน