เพลิงพิโรธ! ไหม้ศาลาการเปรียญวัดดังวอดกว่า10ล้าน

16:46 25 พฤศจิกายน 2561 985
เครดิตรูปภาพ:

แจ้งข่าวชาวบุรีรัมย์

เพลิงไหม้ศาลาการเปรียญทรงไทยวัดดังในจ.บุรีรัมย์เสียหายกว่า10ล้านบาท คาดเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร

 

วันนี้( 25 พ.ย.61) เมื่อเวลา 10.00 น. พ.ต.ท.สิทธิ์ หวังสุขกลาง รอง ผกก.สอบสวน สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ศาลาการเปรียญทรงไทย วัดโพธาราม บ้านผักหวาน ตำบลถนนหัก อำเภอนางรอง  จึงได้รายงาน พ.ต.อ.ภัควัต  ธรรมดี  ผู้กำกับการ สภ.นางรอง ทราบ พร้อมได้ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทั้งเทศบาลเมืองนางรองอบต. และหน่วยกู้ชีพกู้ภัยฯ ใกล้เคียง ร่วมเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้  

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ศาลาการเปรียญอย่างรุนแรง จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิงได้เร่งช่วยกันระดมฉีดน้ำดับไฟที่โหมลุกไหม้ศาลาการเปรียญกันอย่างโกลาหล แต่ก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เนื่องจากบริเวณชั้นสองของศาลาการเปรียญสร้างด้วยไม้เก่าแก่ และหลังจึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ข้าวของเครื่องใช้ของพระ เณรที่เก็บไว้ภายในศาลา รวมถึงตัวศาลาถูกเพลิงไหม้วอดเสียหายทั้งหมด  เบื้องต้นคาดว่ามูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท 

 

ซึ่งศาลาการเปรียญดังกล่าว เป็นศาลาเก่าแก่สร้างด้วยไม้สักเกือบทั้งหลัง ตั้งแต่ปี 2544 โดยพระ เณร ทุกรูปจะจำวัดในศาลาหลังนี้ รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ด้วยซึ่งถูกเพลิงไหม้เผาวอดเสียหายทั้งหมด แต่โชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด    

 

จากนั้นนายยุทธนา พิทยานันทกุล นายอำเภอนางรอง นายธนศักดิ์ ปุ่นประโคน ปลัดอาวุโสอำเภอนางรอง นางราวัลย์ เรือโป๊ะ นายก อบต.ถนนหักก็ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตนเอง  พร้อมทั้งให้ตรวจสอบข้าวของทรัพย์สินที่ถูกเพลิงไหม้เสียหาย เพื่อรายงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและดำเนินการให้ความช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไป    

 

จากการสอบถามที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุ พระครูโพธิธรรมรังสี  เจ้าอาวาสวัดโพธารามดังกล่าว ไปรับกิจนิมนต์ไม่ได้อยู่วัดแต่มีพระลูกวัดกำลังสอนหนังสือเด็กนักเรียนอยู่ด้านล่างของศาลาหลังดังกล่าว ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดบริเวณชั้นบนพระจึงวิ่งขึ้นไปดู ก็เห็นไฟลุกไหม้ศาลาแล้วพยายามจะเข้าไปดับแต่ไม่สามารถดับได้ เพราะเพลิงโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง  ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามต้องรอผลตรวจจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน