ดูแล้วต้องอมยิ้ม! เปิดภาพถ่ายสัตว์โลกสุดฮา

14:51 24 พฤศจิกายน 2561 1,863
เครดิตรูปภาพ:

www.nationalgeographic.nl

ดูแล้วต้องอมยิ้ม! กะรอกช็อค คว้ารางวัลรางวัลชนะเลิศภาพถ่ายสัตว์โลกขบขันประจำปี 2018

วันนี้ (24พ.ย.61) ภาพกะรอกน้อยตกใจสุดขีดหรือ กะรอกช็อค ของแมรี แมคโกแวน จากเมืองเทมปา รัฐฟลอริดา เป็นภาพที่ถูกใจกรรมการที่สุด คว้ารางวัลชนะเลิศไปครองสำหรับรางวัลการประกวดภาพสัตว์ขบขันประจำปี 2018 โดยภาพนี้ใช้ชื่อว่า สะดุ้งเฮือกเมื่อถูกจับได้ว่า ทำอะไรไว้ หรือ ถ้าเป็นสำนวนไทย เรียกว่า คาหนังคาเขา 

 

 

นอกจากนี้ ยังได้รางวัลขวัญใจประชาชน และรางวัลสัตว์แห่งพื้นดินไปครองอีกด้วย ส่วนรางวัลชนะเลิศ ประเภทเจ้าเวหา ตกเป็นของนกฮูกน้อยที่โผล่หน้าขึ้นมาจากพื้นดิน ดวงตาสีเหลืองเบิกโพลง

 

 

ขณะที่รางวัลชนะเลิศประเภทเจ้าบาดาล เป็นผลงานของช่างภาพหญิงอีกเช่นกัน มีชื่อว่า "ยิ้มให้กล้องหน่อย" มีนายแบบเป็นฉลามตัวใหญ่ที่ยิ้มยิงฟันขาวให้กล้องอย่างอารมณ์ดี

 

 

 

 

ส่วนภาพถ่ายอื่นๆ ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายก็น่ารักไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นภาพครอบครัวหมีในป่าใหญ่ เจ้าหมียักษ์ที่กำลังง่วงนอน หมีขาวแอบส่องกล้องของนักท่องเที่ยว และมีภาพหนึ่งที่ถ่ายในเมืองไทย เป็นภาพค่างสองตัวกำลังต่อสู้กัน โดยเป็นผลงานของช่างภาพชาวต่างชาติที่บันทึกได้ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

 

 

การประกวดภาพสัตว์ป่าในอิริยาบถชวนขันในปีนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 มีเป้าหมายเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความน่ารักตามธรรมชาติของสัตว์ประเภทต่างๆในป่า และเพื่อตอกย้ำให้คนทั่วโลกตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์สัตว์ป่า ซึ่งผลงานที่ถูกส่งเข้าประกวด และผ่านเข้ารอบ จะถูกนำมาตีพิมพ์ในหนังสือรวมภาพประจำปี รายได้นำไปสนับสนุนองค์กรพิทักษ์สัตว์ป่า

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน