ศาลปารีสจำคุก8เดือนแท็กซี่โกงค่าโดยสารคนไทย

14:10 24 พฤศจิกายน 2561 1,433
ศาลกรุงปารีสสั่งจำคุก 8 เดือน คนขับแท็กซี่เถื่อนโกงเงินผู้โดยสารชาวไทยและมีพฤติกรรมข่มขู่

วันนี้ (24พ.ย.61) จากกรณีคลิปวิดีโอแท็กซี่เถื่อน กำลังรีดไถเงินจากนักท่องเที่ยวชาวไทย โดยคิดค่าแท็กซี่จากท่าอากาศยาน ชาลส์ เดอ โกล ประเทศฝรั่งเศส ไปยังใจกลางกรุงปารีส ในอัตรา 247 ยูโร หรือประมาณ 9,000 บาท ทั้งที่ราคาจริงประมาณ 50-70 ยูโร หรือประมาณ 1,800 - 2,600 บาทเท่านั้น ต่อมาผู้เสียหายได้นำเรื่องนี้ไปโพสต์ในโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา จนกลายเป็นเรื่องโด่งดังไปทั่วโลก และมีการดำเนินคดีแท็กซี่รายนี้

 

ความคืบหน้าล่าสุด ศาลกรุงปารีส พิพากษาจำคุก 8 เดือน นาย เอ็นน็อกค์ ซิ คนขับรถแท็กซี่ ฐานโกงผู้โดยสารและมีพฤติกรรมข่มขู่ โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า การกระทำของจำเลยมีความผิดจริง โดยในคลิปวิดีโอ คนขับรถอ้างว่าตัวเองเป็นแท็กซี่ส่วนบุคคล หรือ VTC ในฝรั่งเศส และบังคับให้ผู้โดยสารจ่ายเงิน พร้อมกับล็อกประตูไม่ให้ผู้โดยสารลงจากรถเมื่อนักท่องเที่ยวชาวไทย ร้องขอดูใบอนุญาตขับขี่รถสาธารณะจากเขา แต่กลับถูกตะคอกใส่ และยืนยันให้รีบจ่ายเงินเพื่อแลกกับการได้ลงจากรถ

 

นายเอ็นน็อก ซิ ให้การกับศาล หลังถูกถามเรื่องอัตราค่าโดยสารว่า ตัวเองไม่มีความรู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย ขณะที่ เครือข่ายคนขับแท็กซี่ส่วนบุคคล ระบุว่า นายเอ็นน็อก ซิ ไม่ได้อยู่ในรายชื่อคนขับที่มาลงทะเบียนไว้ ถือว่าเป็นแท็กซี่เถื่อน

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน